Chính trị - Xã hội

TP.Hồ Chí Minh

Bức tường hầm chung cư đổ sập, vùi lấp nhiều xe máy, ô tô

Minh Hòa
ANTĐ - Bức tường hầm của chung cư Giai Việt, quận 8 khi đang thi công giai đoạn 2 bất ngờ đổ sập, khiến hàng trăm khối bùn đất tràn qua hầm để xe, vùi lấp nhiều ôtô, xe máy.

Thông tin ban đầu, khoảng 12h trưa 15/7, nhiều công nhân đang thi công giai đoạn 2 của công trình chung cư cao cấp Giai Việt nằm trên đường Tạ Quang Bửu, phường 5, quận 8, TP HCM thì bất ngờ làm bể bức tường hầm lốc chung cư đã được sử dụng. Lúc này, hàng trăm khối bùn đất đổ tràn qua tầng hầm B2 nơi để xe của chung cư, vùi lấp 19 xe máy và 2 ôtô.

Hàng trăm khối bùn đất tràn vào hầm

Hàng trăm khối bùn đất tràn vào hầm

Đại diện chủ đầu tư cho biết, sự cố xảy ra trong lúc đang thi công giai đoạn 2, xây dựng lốc cuối chuẩn bị đưa vào sử dụng, nằm trong chuỗi căn hộ cao cấp Giai Việt, quận 8.

Chung cư Giai Việt đang thi công

Chung cư Giai Việt đang thi công

“Giai đoạn 1 và giai đoạn 2 được ngăn cách bởi 1 bức tường dày 10cm. Sau khi hoàn thiện lốc này thì sẽ phá vỡ bức tường cho các tầng hầm thông với nhau thành một hệ thống liên kết”, đại diện này cho biết thêm.

Cũng theo vị này, đơn vị sẽ thu dọn bùn đất, đền bù thiệt hại cho những phương tiện bị vùi lấp, đồng thời xem xét lại các vấn đề an toàn trong thi công tới đây.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC