Văn hóa - Giải trí

Bức ảnh đầm sen Việt Nam đoạt Bằng Danh dự cuộc thi ảnh toàn cầu

Thanh Xuân

ANTD.VN - Bức ảnh chụp từ trên cao cảnh một phụ nữ chèo thuyền giữa đầm sen của tay máy Vũ Mạnh Cường, đã đoạt Bằng Danh dự cuộc thi ảnh toàn cầu do tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên (Nature Conservancy) tổ chức. Những chiếc lá sen non xanh biếc đang mùa phát triển gợi cảm giác yên ả, thanh bình.

Sau một năm gián đoạn do đại dịch Covid-19, cuộc thi ảnh toàn cầu của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên đã trở lại và thu hút hơn 100.000 ảnh dự thi gửi về từ 158 quốc gia trên thế giới.

Nhiếp ảnh gia Anup Shah đến từ Vương quốc Anh đã giành chiến thắng chung cuộc với bức ảnh chụp một con khỉ đột đang tận hưởng cảm giác vui vẻ trong một ngày nắng đẹp, khi hàng trăm con bướm bay lượn xung quanh mình. Với ngôi vị cao nhất, tay máy này sẽ nhận được bộ máy ảnh trị giá 4.000 USD.

Bức ảnh đầm sen Việt Nam đoạt Bằng Danh dự cuộc thi ảnh toàn cầu ảnh 1

Bức ảnh chụp đầm sen của Vũ Mạnh Cường

Ở hạng mục ảnh "Nước", nhiếp ảnh gia Vũ Mạnh Cường đoạt Bằng Danh dự với bức ảnh chụp từ trên cao cảnh một phụ nữ chèo thuyền giữa đầm sen. Ở hạng mục này, tay máy Kazi Arifujjaman, từ Bangledesh đã giành giải Nhất với bức ảnh gợi những cảm xúc phức tạp.

Ở hạng mục ảnh "Động vật hoang dã", tay máy Buddhismlini de Soyza (Úc) giành giải Nhất với bức ảnh "Cuộc bơi lội đầy gian khó". Bức ảnh miêu tả những con báo đốm đang tìm cách băng qua con sông có dòng chảy mạnh. Nhiệm vụ tưởng như sẽ thất bại nhưng những con báo đã sang bờ một cách an toàn.

Theo Buddhismlini de Soyza, bức ảnh của anh nhằm thể hiện sự tác động của con người đến thiên nhiên đang diễn ra khắp nơi trên thế giới. Những tác động ấy buộc nhiều loài động vật phải thích nghi để sinh tồn trong những môi trường khắc nghiệt, và không phải tất cả chúng đều sống sót.

Bức ảnh đầm sen Việt Nam đoạt Bằng Danh dự cuộc thi ảnh toàn cầu ảnh 2

Bức ảnh đoạt giải Nhất hạng mục "Con người và thiên nhiên"

Ở hạng mục ảnh "Phong cảnh", nhiếp ảnh gia Daniel De Granville Manço, từ Brazil giành giải Nhất với bức ảnh về một con cá sấu cayman chết khô thuộc khu vực rừng Pantanal, ngay sát bên đường cao tốc Transpantaneira, thành phố Poconé (Brazil).

Ở hạng mục ảnh "Con người và thiên nhiên", nhiếp ảnh gia Alain Schroeder, Bỉ giành giải Nhất với bức ảnh ghi lại quá trình giải cứu và chữa lành một con đười ươi Indonesia.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC