Thế giới

Bức ảnh chụp khoai tây được bán với giá 1 triệu euro

Đặng Vũ

ANTĐ -Một bức ảnh chụp củ khoai tây hết sức bình thường vừa được nhiếp ảnh gia người Ireland Kevin Abosch bán với giá lên tới 1 triệu euro.

Bức ảnh với tiêu đề “Potato #345 (2010)” được Kevin Abosch chụp theo phong cách sở trường của mình, là hình ảnh một củ khoai tây nổi bật trên nền đen.

Kevin Abosch là nhiếp ảnh gia nổi tiếng, thường được các doanh nhân, diễn viên, người mẫu và cả các nhà lãnh đạo thế giới, mời để chụp ảnh chân dung với giá rất cao. Mỗi bức ảnh chân dung được Abosch chụp thường có giá 150.000 USD và thậm chí là  500.000 USD nếu bức ảnh chụp được sử dụng cho mục đích thương mại.
Bức ảnh chụp khoai tây được bán với giá 1 triệu euro ảnh 1Bức ảnh chụp khoai tây có giá lên tới 1 triệu euro

Ngoài chụp ảnh chân dung, Abosch còn tạo ra những bức hình nghệ thuật và bức hình củ khoai tây giá 1 triệu euro là một điển hình.

“Kevin thích khoai tây vì nó tương tự như con người, có những đặc điểm khác nhau để phân biệt giữa chúng. Anh ấy đã chụp rất nhiều ảnh khoai tây và đây là bức ảnh mà anh ấy thích nhất”, đại diện của Abosch chia sẻ.
Bức ảnh chụp khoai tây được bán với giá 1 triệu euro ảnh 2Chân dung của nhiếp ảnh gia người Ireland Kevin Abosch

Việc Abosch bán lại bức ảnh cũng khá bất ngờ, khi một nhà sưu tầm ảnh nghệ thuật tới triển lãm của Abosch tại Paris vào năm 2015 và nhìn thấy bức ảnh “Potato #345 (2010)”. Khi Abosch ra giá 1 triệu euro, nhà sưu tầm trên đã lập tức đồng ý mặc dù theo nhiều người nhận định, đây là một mức giá “điên rồ”.

Mức giá trên đã khiến “Potato #345 (2010)” lọt top 20 bức ảnh đắt giá nhất thế giới, tuy nhiên mức giá này vẫn còn kém xa con số 6,5 triệu USD, vốn là giá bức ảnh “Phantom” do nhiếp ảnh gia Peter Lik tạo ra. 

Theo DailyMail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC