Bớt muối, giảm nguy cơ tử vong

ANTĐ - Các nhà khoa học Đại học London (Anh) đã phát hiện ra việc cắt giảm 15% lượng muối hàng ngày (1/4 muỗng cà phê muối) có thể giảm 40% nguy cơ mắc bệnh tim. 

Các chuyên gia y tế đã phân tích dữ liệu về huyết áp, lượng muối ăn và tình trạng nhồi máu cơ tim và đột quỵ ở Anh. Muối là nguyên nhân chính làm tăng huyết áp, là nguy cơ lớn nhất gây bệnh tim và đột quỵ. Victoria Taylor, chuyên gia dinh dưỡng cao cấp của Quỹ Tim mạch Anh, cho biết: “Hầu hết trong các thực phẩm hàng ngày đã có sẵn muối, vì vậy cần giảm lượng muối khi nấu nướng. Và với người lớn, mức độ muối tối đa cho phép một ngày là 6g.