Thể thao

Borussia Dortmund mở học viện bóng đá tại Việt Nam

Băng Tâm
ANTD.VN - Đương kim vô địch Cúp quốc gia Đức - Borussia Dortmund hợp tác cùng Next Media mở học viện bóng đá trẻ có quy mô lớn nhất châu Á.

Chiều 16-7, tại buổi lễ ký kết trực tuyến tại 3 quốc gia Việt Nam, Đức và Singapore, Công ty CP Giải pháp truyền hình thế hệ mới (Next Media) chính thức thông báo hợp tác với nhà vô địch Cúp quốc gia Đức mùa giải 2020/21 – Borussia Dortmund về việc độc quyền xây dựng và phát triển học viện đào tạo bóng đá trẻ, chương trình học bóng đá tại các trường học khắp Việt Nam.

Hợp tác của BVB tại thị trường Việt Nam đánh dấu học viện thứ 2 của CLB có mặt tại châu Á, sau thành công vang dội của Học viện Bóng đá Nova Dortmund tại Nhật Bản năm 2018 đến nay.

Borussia Dortmund mở học viện bóng đá tại Việt Nam ảnh 1

Đại diện Next Media và Borussia Dortmund tại lễ ký kết hợp tác trực tuyến chiều 16-7

Giám đốc Kinh doanh Quốc tế của Borussia Dortmund, ông Benedikt Scholz chào đón sự hợp tác này và mong muốn cùng Next Media triển khai những sáng kiến và hoạt động ý nghĩa trong thời gian sắp tới.

Tổng giám đốc Next Media Nguyễn Trung Kiên đánh giá hợp tác này mở ra cơ hội cho cầu thủ Việt Nam chơi bóng tại châu Âu.

"Borussia Dortmund là một trong những CLB hàng đầu châu Âu. Triết lý xuyên suốt quá trình hoạt động của họ là "Chúng tôi không mua ngôi sao. Chúng tôi tạo ra họ". Với sự hợp tác này, Next Media mong muốn mang triết lý, các chương trình đào tạo trẻ chuyên nghiệp và đẳng cấp đến gần hơn với thanh thiếu niên Việt Nam. Và trong tương lai, tôi mong rằng Việt Nam sẽ sớm có những cầu thủ xuất sắc tỏa sáng tại châu Âu", ông Nguyễn Trung Kiên nói.

Hiện tại Next Media đang đầu tư và phát triển học viện bóng đá cách Thủ đô Hà Nội 40km, dự kiến quý IV năm 2023 sẽ chính thức đi vào hoạt động. Với diện tích 30 héc-ta, Next Media kỳ vọng đây sẽ là học viện có quy mô lớn nhất châu Á và sớm đặt mục tiêu chuẩn 3 sao của AFC.

Hiện Next Media đang làm việc với các trường tiểu học, trung học quốc tế tại Hà Nội và TP.HCM để đưa khoá học bóng đá Borussia Dortmund vào giảng dạy từ tháng 9-2021.

Ngoài độc quyền xây dựng và phát triển học viện đào tạo trẻ, chương trình học bóng đá tại các trường học khắp Việt Nam, Next Media còn sở hữu trọn vẹn quyền tiếp cận nội dung đa nền tảng của Borussia Dortmund và quyền truyền thông tại thị trường Việt Nam.

Đôi bên mong muốn kiến tạo nội dung trên nền tảng số với định hướng riêng biệt cho khán giả Việt Nam trong 5 năm tới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC