Văn hóa - Giải trí

"Bống" Hồng Nhung nhớ về năm 19 tuổi đi hát ở Đà Nẵng

Như Ý
ANTD.VN - Hồng Nhung cùng hai con đang cách ly tập trung tại một doanh trại quân đội ở Quảng Ninh.

Trở về từ Mỹ, ba mẹ con ca sĩ Hồng Nhung được đưa đi cách ly tập trung theo đúng quy định để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.  Nơi mà cô và các con được cách ly là một doanh trại quân đội nằm trên địa bàn thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Từ khu cách ly, nữ “diva” bày tỏ, đây là khoảng thời gian trải nghiệm quý báu và để đời cho hai con. Tại đây, ba mẹ con cô tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu cách ly như không tự ý ra khỏi phòng, không giao lưu, trò chuyện với người khác. Một ngày ba mẹ con cô được ra ngoài 2 lần. Hồng Nhung cho biết, kết quả lần xét nghiệm đầu tiên cho thấy ba mẹ con cô âm tính với virus SARS-CoV-2.

"Bống" Hồng  Nhung nhớ về năm 19 tuổi đi hát ở Đà Nẵng

Dù đang ở khu cách ly song Hồng Nhung vẫn theo dõi tin tức về tình hình dịch bệnh diễn ra trong nước, đặc biệt là ở Đà Nẵng. Trên mạng xã hội, nữ ca sĩ xúc động tâm sự, ngay lúc này đây cô cũng như người dân cả nước đều hướng về Đà Nẵng thân yêu. Hồng Nhung kể, cô vẫn nhớ như in lần đầu tiên được hát trên sân khấu Nhà hát Trưng Vương, Đà Nẵng là năm cô 19 tuổi. Đây là thời điểm nhạc nhẹ Việt Nam bắt đầu từ từ khởi sắc và Đà Nẵng được xem là điểm đến tuyệt vời cho các ca sĩ, nhạc sĩ tiên phong trong sáng tạo. Sở dĩ vậy bởi khán giả Đà Nẵng được biết đến là những người thức thời, sẵn sàng đón chào những cái hay, cái mới một cách nhiệt thành nhất.

Hồng Nhung chia sẻ, lúc bấy giờ, nghệ sĩ tới Nhà hát ở Đà Nẵng biểu diễn, ngủ ngay trên phần gác phụ phía sau sân khấu với những chiếc giường gỗ đơn sơ. Tuy nhiên chỉ mấy năm sau thì khu resort đẹp nhất Việt Nam mọc lên bên bờ biển thành phố này, và cho tới hôm nay thì sự chuyển mình biến hoá của thành phố tươi đẹp này không còn chỉ được tính bằng các công trình xây dựng đẳng cấp thế giới, mà còn ở nếp sống văn minh xanh sạch, một trong những thành phố điểm của Việt Nam.

“Sự thức thời, dám nghĩ dám làm và tấm lòng rộng mở như là biển khơi có lẽ vẫn và sẽ luôn là thế mạnh nền tảng của người Đà Nẵng

“Sự thức thời, dám nghĩ dám làm và tấm lòng rộng mở như là biển khơi có lẽ vẫn và sẽ luôn là thế mạnh nền tảng của người Đà Nẵng

.” – Hồng Nhung bày tỏ.

Giữa bối cảnh Đà Nẵng đang phải đối phó với dịch bệnh diễn ra căng thẳng và phức tạp, Hồng Nhung giãi bày, lúc này, cô cũng nhớ da diết về ngày xa xưa, tuổi thần tiên ca hát đã gắn bó với thành phố biển và gần đây nhất là chương trình nghệ thuật tại các lần tổ chức lễ hội bắn pháo hoa quốc tế. Hồng Nhung nói thêm, cô cũng nhớ đã cùng nhạc sĩ Dương Thụ tặng người dân xứ biển một ca khúc có tựa đề “Em Đà Nẵng Xuân 17” hát về sự chuyển mình đẹp đẽ và đầy sức sống của Đà Nẵng. Hồng Nhung thổ lộ, cô có rất nhiều kỷ niệm với Đà Nẵng.

“Là một công dân, chẳng làm được điều gì lớn lao, tôi nguyện bản thân và gia đình thực hiện đúng và triệt để các nội qui về giữ gìn an toàn xã hội, bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh!Tôi tin tưởng mỗi người dân cùng tự giác chống dịch, thì không chỉ Đà Nẵng, mà mọi thành phố thân thương trên đất Việt sẽ đứng lên, khởi sắc, chiến thắng đại dịch như là chính hơn 100 triệu con cái của mẹ Âu Cơ đã từng chứng minh cách đây không lâu.” – Hồng Nhung bộc bạch.

"Bống" Hồng  Nhung nhớ về năm 19 tuổi đi hát ở Đà Nẵng

Chia sẻ về cuộc sống trong khu cách ly tập trung, Hồng Nhung xúc động cho biết, ba mẹ con cô nhận được rất nhiều sự giúp đỡ và tình cảm của mọi người. Cô cũng rất cảm kích khi biết các chiến sĩ bộ đội trong doanh trại đã nhường phòng của mình để người dân vào cách ly, rồi nhiều người trong đoàn cách ly tuy không quen biết nhưng cũng dành cho ba mẹ con cô sự quan tâm như lặng lẽ mang bánh trái để ở trước cửa phòng cô, gõ cửa rồi rời đi. Vì chưa quen với múi giờ khi trở lại Việt Nam nên Hồng Nhung cũng bị mất ngủ và nhiều hôm nửa đêm không biết làm gì, cô cũng dậy lau phòng đến mức sàn gạch sạch bong.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC