Thể thao

Bóng đá Thái Lan lại lao đao vì dịch Covid-19

Băng Tâm
ANTD.VN - Các giải chuyên nghiệp quốc gia Thái Lan buộc phải tạm hoãn vô thời hạn, tính từ ngày 5-1-2021, sau khi nước này gia tăng các ca nhiễm Covid-19 buộc Chính phủ phải siết chặt các biện pháp phòng chống.

Hôm nay 5-1, tờ Bangkokpost cho biết tất cả các trận đấu bóng đá chuyên nghiệp Thái Lan (bao gồm giải VĐQG - Thai-League và Cúp quốc gia - Thai FA Cup) phải tạm hoãn để chờ diễn biến mới từ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Quyết định này được Liên đoàn bóng đá Thái Lan, Công ty Thai-League và các CLB thống nhất sau cuộc họp trước đó một ngày.

Bóng đá Thái Lan lại lao đao vì dịch Covid-19 ảnh 1

Giải VĐQG Thái Lan 2020 tạm hoãn vô thời hạn từ ngày 5-1-2021

Những ngày qua, Thái Lan tái bùng phát dịch Covid-19, buộc Chính phủ nước này phải siết chặt các biện pháp phòng chống, bao gồm đóng cửa các sân vận động, đồng nghĩa các hoạt động tập luyện, thi đấu tập thể phải tạm ngưng.

Theo tờ Siamsport, dự kiến Thai FA Cup sẽ trở lại vào ngày 3-2, còn Thai-League là 6-2. Các trận đấu có thể trở lại sớm hơn song cũng có thể muộn hơn, tuỳ theo diễn tiến dịch Covid-19 tại quốc gia này.

Đây là lần thứ hai mùa giải bóng đá chuyên nghiệp Thái Lan năm 2020 phải tạm hoãn. Trước đó vào tháng 3, sau khi hoàn thành 4 vòng đầu tiên, Thai-League đã hoãn tới tận tháng 9 mới có thể lăn bóng trở lại. Cùng với đó, ban tổ chức quyết định thay đổi khung thời gian diễn ra mùa giải, thay vì gói gọn trong một năm thì nay sẽ kéo dài từ tháng 9 tới tháng 4 hoặc tháng 5 năm sau.

"Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật tình hình để bóng đá trở lại ngay khi có thể. Việc nối lại các trận đấu sẽ được thông báo tới các CLB ít nhất trước 5 ngày. Mùa giải dự kiến vẫn sẽ kết thúc vào tháng 4-2021 như kế hoạch", Quyền chủ tịch Công ty Thai-League, ông Korrawee Pritsananantakul cho hay.

Cũng theo đại diện Thai-League, các CLB đều thống nhất không hủy bỏ mùa giải bởi như vậy sẽ phải đối mặt án phạt kinh tế rất nặng do vi phạm hợp đồng đã ký với các nhà tài trợ trước đó. Trường hợp dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, ban tổ chức sẽ nhóm các CLB lại để tổ chức thi đấu tập trung.

Ở lần hoãn đầu tiên kéo dài 7 tháng, nhiều đội bóng Thái Lan rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính khi phải chi trả các khoản tiền phát sinh, cùng việc nhiều nhà tài trợ rút lui, hoặc cắt giảm tiền tài trợ do thiệt hại vì dịch Covid-19. Nhiều cầu thủ bị cho thôi hợp đồng, bị cắt giảm lương, phải đi tìm công việc khác làm thêm trong lúc chờ các hoạt động bóng đá được nối lại.

Tất cả đều hi vọng lần hoãn thứ hai này không kéo dài, để mùa giải 2020 có thể kết thúc đúng như mong muốn, dù nó vốn đã kéo dài hơn 6 tháng so với các mùa giải trước.

Đặng Văn Lâm tiếp tục "ngồi chơi xơi nước"Với việc giải Thai-League tạm hoãn và các hoạt động tập luyện thể thao tập thể bị siết chặt, thủ môn Đặng Văn Lâm cùng đồng đội sẽ phải "ngồi chơi xơi nước" chờ thông báo mới. Nếu như ở lần hoãn trước là cơ hội để thủ môn Việt kiều chữa trị, hồi phục chấn thương gót chân thì ở lần hoãn giải này, anh đối mặt nỗi lo duy trì phong độ. Đặng Văn Lâm hiện vẫn là lựa chọn số 1 ở khung thành đội tuyển Việt Nam, một trong những quân bài quan trọng của HLV Park Hang-seo tại vòng loại World Cup 2022.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC