Thể thao

Bóng bàn trẻ Việt Nam muốn "giật Vàng" Đông Nam Á

Băng Tâm
ANTĐ - 12 tay vợt trẻ tốt nhất của bóng bàn Việt Nam sẽ tới Campuchia vào ngày 8-7 để dự tranh giải Bóng bàn vô địch trẻ  Đông Nam Á 2016, diễn ra từ ngày 9 đến 13-7 trong đó có VĐV tranh 7 bộ huy chương ở mỗi lứa tuổi.

Danh sách các tay vợt thi đấu ở Campuchia gồm Vũ Quang Hiền, Nguyễn Văn Huấn, Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Trung Kiên, Đinh Anh Hoàng, Đỗ Tuấn Kiệt (nam), Vũ Thị Hà, Nguyễn Thu Hương, Phạm Dạ Thảo, Đinh Thị Huệ, Đỗ Nguyễn Uyên Nhi, Bùi Ngọc Lan (nữ). Đội do HLV Bùi Xuân Hà làm HLV trưởng.

Bóng bàn trẻ Việt Nam muốn "giật Vàng" Đông Nam Á ảnh 1

Đội tuyển Bóng bàn trẻ Quốc gia trước ngày lên đường sang Campuchia

Theo giới chuyên môn, đây là một trong số ít lần dự giải quốc tế gần đây của đội tuyển trẻ không có kiện cáo và phản ứng chuyên môn từ các đơn vị. Các VĐV dự giải đều được công nhận là có khả năng phát triển mạnh, đã bước đầu khẳng định được bản thân tại Giải vô địch quốc gia như Phạm Dạ Thảo (Hà Nội), Đinh Thị Huệ (Hải Dương), Vũ Quang Hiền (Hải Dương), Nguyễn Trung Kiên (T&T).

Trước giải đấu năm nay, đội bóng bàn trẻ quốc gia nhận tin vui khi được doanh nghiệp WorldSport  ký hợp đồng tài trợ trang phục thi đấu, tập luyện trong 3 năm, từ năm 2016 đến 2019.

Tại Giải bóng bàn trẻ Đông Nam Á 2015, đội tuyển Việt Nam giành 1 HCB, 5 HCĐ trong đó HCB thuộc về đôi Phạm Thị Thu Hương – Vũ Thị Hà (đôi nữ, lứa tuổi 16-18). Tại giải năm nay, trước sự tiến bộ của các VĐV trẻ Việt Nam, Ban huấn luyện của đội đang hy vọng sẽ đổi màu được huy chương và có thể vượt thành tích năm ngoái. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC