Pháp luật

Bốn thiếu niên tẩm ‘chất lạ’ với thuốc lào để hút điếu cày

Xuân Thúy
ANTD.VN -  Lực lượng chức năng phát hiện 4 thiếu niên đã chủ ý tẩm “chất lạ” dạng lỏng lẫn với thuốc lào để hút điếu cày.

Công an tỉnh Hải Dương thông tin ban đầu về sự việc đáng lo ngại, có dấu hiệu của hiện tượng các em học sinh sử dụng ma túy “trá hình” trong điếu cày. Theo đó, khoảng 21h55 ngày 25-4, tại quán nước vỉa hè thuộc khu vực cổng sau Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương (phường Thanh Bình, TP. Hải Dương), tổ công tác Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP. Hải Dương, phát hiện 4 thiếu niên nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy.

Bốn thiếu niên tẩm ‘chất lạ’ với thuốc lào để hút điếu cày ảnh 1

Các công cụ và "nguyên liệu" mà nhóm thiếu niên sử dụng, bị phát hiện quả tang

Qua xác minh, cơ quan Công an làm rõ 4 thiếu niên này sinh năm 2005, 2006, đều là học sinh và cùng trú ở TP. Hai Dương. Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ 1 lọ thủy tinh hình trụ đường kính 1cm, cao 5 cm, có nắp màu trắng; 01 điếu cày bằng tre; 01 bật lửa gas. Những “đồ nghề” này thường hay sử dụng để dùng ma túy.

Theo nhận định, chất lỏng trong lọ thủy tinh là loại ma túy dạng mới xuất hiện, có nhiều màu sắc và mùi vị. Số thiếu niên khai nhận đã tẩm “chất lỏng” ấy vào thuốc lào rồi dùng điếu cày để hút.

Trước khi đến tụ tập tại cổng sau Bệnh viện, cả nhóm đã mua “chất lỏng” trên ở khu vực chợ Thanh Bình, TP. Hải Dương của một người đàn ông không quen biết với giá 150.000 đồng/lọ. Cơ quan Công an đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý sự việc theo quy định pháp luật.

Vụ việc dóng lên hồi chuông cảnh báo không chỉ đối với cơ quan chức năng trong công tác tầm soát ma túy học đường, mà cũng hết sức "đắt giá" đối với các bậc phụ huynh về quản lý con em.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC