Kinh doanh

Bốn siêu thị Big C tại Hà Nội sắp đổi tên

Vân Hằng
ANTD.VN - Đại diện Big C cho biết, dự kiến 4 siêu thị Big C tại Hà Nội sẽ được đổi tên vào quý III năm nay.
Bốn siêu thị Big C tại Hà Nội sắp đổi tên ảnh 1

Big C đổi tên thành Topsmarket

Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam vừa công bố chuyển đổi tên 7 siêu thị Big C sẽ chuyển đổi thành Tops Market và 5 Đại siêu thị Big C hoàn tất đổi tên thành GO!

Central Retail cho biết, việc chuyển đổi tên sẽ được thực hiện trước ở TP HCM. Cụ thể, từ ngày 1/3/2021, 3 siêu thị Big C tại TP HCM (hiện là các siêu thị đặt tại các tòa chung cư), bao gồm: Big C An Phú, Big C Thảo Điền và Big C Âu Cơ chính thức khoác lên mình diện mạo mới, bắt mắt với tên gọi: Tops Market.

Chuỗi Siêu thị Tops Market được thiết kế đảm bảo 3 tiêu chí: thực phẩm hữu cơ tươi sống đa dạng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng uy tín, và đặc biệt là dịch vụ khách hàng tận tâm chỉn chu.

Cùng với việc chuyển tên gọi và nhận diện, nhà bán lẻ này khẳng định sẽ cải tiến không gian mua sắm, nâng cao chất lượng dịch vụ, nhằm đem lại những trải nghiệm khách hàng hoàn toàn mới mẻ.

Tại Hà Nội, Central Retail dự kiến sẽ hoàn tất việc chuyển đổi, nâng cấp thành Tops Market vào quý 3 năm nay đối với 4 siêu thị Big C tại Hà Nội là: The Garden, Hà Đông, Nguyễn Xiển, Lê Trọng Tấn.

Central Retail thông tin thêm, ở giai đoạn đầu, việc chuyển đổi này được thực hiện chủ yếu với siêu thị quy mô nhỏ hơn, nằm trong khu dân cư, còn chưa triển khai đối với các siêu thị, trung tâm thương mại quy mô lớn.

Từ cuối tháng 12/2020 và đầu tháng 1/2021, các đại siêu thị Big C (hiện là các siêu thị Big C nằm trong các Trung tâm thương mại), đã chuyển đổi thành Đại siêu thị GO! và hoạt động chuyên nghiệp hơn.

Hiện tại đã có 5 đại siêu thị GO! hoàn tất quá trình đổi tên và đi vào hoạt động từ ngày 31/12/2020, gồm có: Đại siêu thị GO! Nha Trang, Đại siêu thị GO! Dĩ An, Đại siêu thị GO! Cần Thơ, Đại siêu thị GO! Hạ Long và Đại siêu thị GO! Vĩnh Phúc.

Bên cạnh việc chuyển đổi từ Big C sang GO!, trong năm qua Tập đoàn Central Retail cũng đầu tư xây dựng mới các Đại siêu thị GO! hoạt động tại các Trung tâm Thương Mại GO! tại Mỹ Tho, Bến Tre, Trà Vinh, Buôn Ma Thuột, Quảng Ngãi.

Dự kiến, trong năm 2021, một số đại siêu thị Big C khác cũng sẽ lần lượt tái định vị và đổi tên thành Đại siêu thị GO!, dần mang đến hình ảnh một chuỗi hệ thống Đại siêu thị khác biệt, mới mẻ, hiện đại, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng và góp phần vào sự phát triển của ngành bán lẻ Việt Nam.

Theo một số chuyên gia lĩnh vực bán lẻ, đây có thể được xem là động thái đổi tên thương hiệu theo lộ trình sau khi Tập đoàn Central Group của Thái Lan mua lại hệ thống siêu thị Big C Việt Nam.

Tháng 4/2016, Tập đoàn Central Group công bố nhận chuyển nhượng hệ thống Big C Việt Nam với tổng giá trị giao dịch lên tới 1,05 tỷ USD. Trước Central Group, một nhà đầu Thái Lan khác là Tập đoàn TCC đã mua lại Metro Việt Nam và đổi tên thành Mega Market Việt Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC