Kinh doanh

Bốn khách sạn Việt Nam lọt danh sách những khách sạn tốt nhất thế giới

Giang Tô
ANTĐ - Những người đi du lịch dày dạn kinh nghiệm ở khắp nơi trên thế giới đã bình chọn 4 khách sạn của Việt Nam vào những danh sách những khách sạn hàng đầu thế giới theo cuộc thăm dò gần đây nhất của Travel+Leisure  Condé Nast Traveler.

Đầu tháng 12 này, Travel+Leisure công bố giải thưởng mang tên “T+L 500” nhằm vinh danh những khách sạn đẳng cấp quốc tế trong đó có Sofitel Legend Metropole Hà Nội, Park Hyatt Sài Gòn, The Nam Hải Hội An, và La Residence Hotel & Spa Huế. Đây là lần đầu tiên La Residence vinh dự được lọt vào danh sách này.

Bốn khách sạn Việt Nam lọt danh sách những khách sạn tốt nhất thế giới ảnh 1
Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội

Tạp chí Travel+Leisure kêu gọi độc giả tham gia vào cuộc thăm dò thường niên bằng cách trả lời một loạt câu hỏi và cho điểm các khách sạn theo 5 tiêu chí sau: phòng khách/cơ sở vật chất, địa điểm, dịch vụ, nhà hàng và giá trị của dịch vụ khách sạn so với số tiền khách bỏ ra. Để được bầu chọn vào danh sách danh giá này, mỗi khách sạn phải có số bình chọn tối thiểu theo quy định.

Cũng trong tháng 12 này, Condé Nast Traveler cũng đăng kết quả cuộc bình chọn thường niên do độc giả bình chọn mang tên Gold List 2014 (Danh sách Vàng 2014). Khoảng 80.000 độc giả thường xuyên của Condé Nast Traveler đã tham gia bình chọn những khách sạn/khu nghỉ dưỡng yêu thích nhất của họ trong cuộc khảo sát năm nay.

Bốn khách sạn Việt Nam lọt danh sách những khách sạn tốt nhất thế giới ảnh 2
Phong cảnh The Nam Hải Hội An

Chỉ duy nhất 2 khách sạn của Việt Nam được vinh dự có mặt trong Gold List 2014 của Condé Nast Traveler là khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội và khu nghỉ dưỡng The Nam Hải. Ngoài ra, độc giả của Condé Nast Traveler cũng bình chọn Metropole Hà Nội là một trong 20 khách sạn đô thị tốt nhất thế giới (World’s Best City Hotels).

“T+L 500” của Travel+Leisure và “Gold List” của Condé Nast Traveler được tổng hợp và công bố hằng năm là hai trong số những giải thưởng quan trọng nhất trong ngành du lịch đẳng cấp của thế giới. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC