Đời sống

Bôi gel chống nhăn tốt hơn tiêm botox

Ngọc Diệp - Theo Healthday
ANTĐ - Tiêm botox có thể gây đau và tốn kém chi phí hơn.

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho thấy một loại gel được bào chế dựa trên thành phần hoạt tính của phương pháp điều trị nếp nhăn bằng tiêm botox có thể giúp làm giảm vết rạn chân chim mà bệnh nhân không phải chịu đau đớn do tiêm.

Trong nghiên cứu, 90 bệnh nhân bị nhăn từ mức độ vừa tới nặng quanh mắt được phân ngẫu nhiên dùng giả dược (placebo) hoặc gel độc tố botulinum.

Gel được bôi vào chỗ có vết chân chim và được lưu lại trong khoảng ½ giờ trước khi lau đi. Khoảng 90% số đối tượng được bôi gel cho thấy giảm đáng kể nếp nhăn so với 28% số đôi tượng trong nhóm dùng giả dược.

 Bôi gel chống nhăn tốt hơn tiêm botox ảnh 1

Các nhà nghiên cứu cho biết tác dụng của gel sử dụng độc tố botulinum kéo dài trong khoảng 4 tháng so với việc tiêm botox. Những tác dụng phụ như ngứa mắt, triệu chứng giống như cúm và nhiễm trùng đường niệu không liên quan tới việc điều trị vết nhăn bằng gel.

Gel nên được coi là một loại thuốc hơn là một loại kem bôi da vì vậy bệnh nhân chỉ có thể dùng gel khi tới phòng khám thay vì dùng tại nhà.

Ưu điểm nổi bật của loại gel này so với tiêm botox là: không phải tiêm. Tiêm botox có thể gây đau và chi phí tới hàng trăm đô la. Ngoài ra, nó còn có thể dẫn tới những nụ cười không thật, gượng gạo và gây ra vết tím.

Tuy nhiên, loại gel này mới đang được thử nghiệm giai đoạn 2 và hiện vẫn chưa được Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ cấp phép lưu hành trên thị trường.

Các kết quả nghiên cứu sẽ được công bố tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ tại Denver.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC