Chính trị - Xã hội

Bộ Y tế tiếp nhận hỗ trợ 125 tỷ đồng, 1 triệu USD và 1 triệu liều vaccine Covid-19

Duy Tiến
ANTD.VN - Sáng nay, 25-5, Bộ Y tế đã tiếp nhận 125 tỷ đồng, 1 triệu USD và 1 triệu liều vaccine từ 8 doanh nghiệp, tập đoàn hỗ trợ cho việc mua và tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.
Bộ Y tế tiếp nhận hỗ trợ 125 tỷ đồng, 1 triệu USD và 1 triệu liều vaccine Covid-19 ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp nhận hỗ trợ 1 triệu liều vaccine từ doanh nghiệp

Tại lễ tiếp nhận, thông qua Bộ Y tế, đại diện 8 doanh nghiệp, tập đoàn đã trao số tiền hỗ trợ nêu trên, gồm: Tập đoàn T&T Group hỗ trợ 1 triệu liều vaccine; Công ty Cổ phần tập đoàn Ecopark hỗ trợ 1 triệu USD; Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát hỗ trợ 50 tỷ đồng; Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hỗ trợ 10 tỷ đồng; Ngân hàng TMCP Tiên Phong – TPBANK hỗ trợ 10 tỷ đồng; Công ty cổ phần Tập đoàn Phenikaa hỗ trợ 20 tỷ đồng; Ngân hàng SHB hỗ trợ 15 tỷ đồng; tập đoàn An Phát Holdings hỗ trợ 20 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, hiện nay, tình hình dịch tại Bắc Giang và Bắc Ninh vẫn đang căng thẳng, diễn biến vẫn phức tạp và có thể kéo dài vì đây là chủng virus lây lan nhanh, phát tán rộng, mạnh hơn và kéo dài hơn.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngày 24/5, Bộ Y tế đã chính thức kêu gọi sự ủng hộ, hỗ trợ của các tập đoàn, doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức, cá nhân… cùng chung tay hướng về Bắc Ninh, Bắc Giang, bởi kiểm soát tốt dịch tại Bắc Ninh, Bắc Giang cũng là kiểm soát tốt dịch của cả nước.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, một trong những chủ trương căn bản, chiến lược của chúng ta để phòng chống dịch COVID-19 là làm sao để mọi người dân đều được tiếp cận vaccine phòng COVID-19.

“Cho đến cuối năm 2021, Việt Nam sẽ có khoảng 110 triệu liều vaccine phòng COVID-19. Nhiệm vụ của Bộ Y tế từ nay đến cuối năm là làm sao có đủ 150 triệu liều vaccine phòng COVID-19 đó để tiêm chủng cho 75% dân số Việt Nam theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, của Chính phủ” – Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.

Nhấn mạnh trong lịch sử tiêm chủng ở nước ta, chưa bao giờ có chiến dịch tiêm vaccine lớn như chiến dịch này, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết thêm, việc huy động sự đóng góp, ủng hộ của các tập đoàn, doanh nghiệp tham gia đồng hành cùng góp tài chính cho Quỹ vaccine là rất cần thiết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC