Đời sống

Bộ Y tế thu hồi công văn về 12 loại thuốc y học cổ truyền phòng, hỗ trợ điều trị Covid-19

Duy Tiến
ANTD.VN - Chỉ hơn một ngày sau khi công bố 12 loại thuốc y dược cổ truyền (YDCT) có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị Covid-19, sáng 26-7, Bộ Y tế đã có văn bản thu hồi công văn này.
Bộ Y tế thu hồi công văn về 12 loại thuốc y học cổ truyền phòng, hỗ trợ điều trị Covid-19 ảnh 1

Bộ Y tế thu hồi văn bản công bố 12 loại thuốc YDCT trị Covid-19 vì không phù hợp

Theo đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã ký ban hành công văn số 5967/BYT-YDCT về việc thu hồi công văn số 5944/BYT-YDCT.

Văn bản nêu rõ, ngày 24/7, Bộ Y tế ban hành công văn 5944/BYT-YDCT về việc tăng cường phòng, chống bệnh dịch Covid-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu để góp phần phòng chống dịch bệnh Covid-19.

“Tuy nhiên, do có một số nội dung chưa phù hợp nên Bộ Y tế thu hồi công văn này”.

Như ANTĐ đã đưa tin, trong công văn số 5944, tại Hướng dẫn sử dụng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu được ban hành kèm theo, Bộ Y tế đã công bố 12 loại thuốc cổ truyền phòng và hỗ trợ điều trị COVID-19 gồm: Ngọc bình phong gia Xuyên tâm liên; Viên nang Kovir; Bạch địa căn; Hoạt huyết Nhất Nhất; Imboot; Nasagast - KG...

Tuy nhiên, ngay sau khi công văn này được ban hành, trên mạng xã hội đã có nhiều ý kiến, bao gồm cả ý kiến của những người làm ngành y tế, cho rằng việc công bố 12 loại thuốc y dược cổ truyền có tác dụng phòng, hỗ trợ điều trị Covid-19 là thiếu khách quan.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC