Chính trị - Xã hội

Bộ Y tế thành lập Hội đồng quản lý Bệnh viện K, bổ nhiệm 2 phó giám đốc chuyên môn

Tiến Hưng

ANTD.VN - Sau Bệnh viện Bạch Mai, sáng 22-12, Bệnh viện K đã chính thức trở thành bệnh viện công lập thứ hai tại miền Bắc thành lập Hội đồng quản lý bệnh viện, trở thành bệnh viện tự chủ.

Bộ Y tế thành lập Hội đồng quản lý Bệnh viện K, bổ nhiệm 2 phó giám đốc chuyên môn ảnh 1
Bộ trưởng Bộ Y tế trao Quyết định thành lập Hội đồng Quản lý Bệnh viện K gồm 11 thành viên

Sáng nay, 22-12, Bệnh viện K đã tổ chức công bố quyết định của Bộ Y tế về việc thành lập Hội đồng quản lý Bệnh viện K và quyết định bổ nhiệm 2 Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn của bệnh viện.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã công bố và trao Quyết định thành lập Hội đồng Quản lý Bệnh viện K bao gồm 11 thành viên, Chủ tịch Hội đồng Quản lý là TS.BS Nguyễn Tiến Quang.

Hội đồng Quản lý là cơ quan cao nhất điều hành toàn bộ hoạt động của bệnh viện. Để tăng cường giám sát và kiểm tra chéo toàn bộ hoạt động của Hội đồng Quản lý và Ban Giám đốc sẽ có sự giám sát của Ban Kiểm soát. Đây là mô hình đảm bảo công khai, minh bạch tăng cường tính giám sát trong mọi hoạt động của Bệnh viện.

Với việc tự chủ thì Bệnh viện K sẽ được quyết định về tài chính, nguồn nhân lực và định hướng phát triển trong tương lai. TS.BS Nguyễn Tiến Quang, Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện K cho biết, điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công tự chủ bệnh viện một cách toàn diện là phải công khai, minh bạch.

Cũng tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao Quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện K cho TS.BS Đỗ Anh Tú - hiện đang Phụ trách cơ sở Tam Hiệp và TS.BS Phạm Văn Bình - hiện là Giám đốc Trung tâm phẫu thuật nội soi Robot, Trưởng khoa Ngoại bụng I của Bệnh viện K.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC