Pháp luật

Bộ Y tế đề nghị điều tra vụ “cò mồi” thu phí 1-1,5 triệu đồng/ 1 mũi tiêm vaccine Covid-19

Duy Tiến
ANTD.VN - Chiều 11-10, Bộ Y tế đã có văn bản gửi UBND TP HCM đề nghị chỉ đạo Công an thành phố điều tra, xác minh phản ánh về "cò mồi" tiêm vaccine Covid-19 có thu phí ở Thủ Đức…
Bộ Y tế đề nghị điều tra vụ “cò mồi” thu phí 1-1,5 triệu đồng/ 1 mũi tiêm vaccine Covid-19 ảnh 1

Bộ Y tế nhận được phản ánh về hiện tượng cò mồi thu phí tiêm vaccine ở TP HCM (Ảnh minh họa)

Tại Hội nghị trực tuyến về tiêm chủng vaccine COVID-19 do Bộ Y tế tổ chức chiều nay, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết đã nhận được phản ánh về hiện tượng “cò mồi” tiêm vắc xin COVID-19 có thu phí ở phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức (TPHCM).

Theo thông tin phản ánh, mỗi người muốn tiêm vaccine ở phường này cần nộp từ 1- 1,5 triệu đồng/mũi.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết thêm, ngay trong ngày hôm nay, ông đã ký văn bản gửi UBND TP HCM đề nghị chỉ đạo Công an Thành phố cùng với Sở Y tế và các cơ quan liên quan điều tra, xác minh và xử lý nghiêm nếu có vụ việc đồng thời phải thông báo công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Công văn của Bộ Y tế cũng đề nghị TP HCM cần kiểm tra, rà soát tất cả các điểm tiêm chủng trên địa bàn, không chỉ riêng ở phường Thảo Điền.

Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, theo chỉ đạo của Chính phủ, việc tiêm vaccine COVID-19 cho người dân là hoàn toàn miễn phí, không được thu tiền ở bất kể hình thức nào. Do đó, các tỉnh thành đều phải rà soát kỹ, kiểm soát chặt, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm nếu có.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC