Chính trị - Xã hội

Bộ Y tế đề nghị các địa phương không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán

Duy Tiến
ANTD.VN - Bộ Y tế đề nghị các địa phương tốt nhất không tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán tới đây, đồng thời có thể xem xét dừng các lễ hội lớn, nghi lễ tôn giáo tập trung đông người...
Bộ Y tế đề nghị các địa phương không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán ảnh 1

Bộ Y tế đề nghị các địa phương tốt nhất không bắn pháo hoa dịp Tết này

Bộ Y tế đã có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ về việc bắn pháo hoa và các biện pháp phòng, chống dịch trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo văn bản này, hiện nay, nhiều địa phương vẫn ghi nhận số mắc Covid-19 hằng ngày trong cộng đồng, đặc biệt tại các địa phương có mật độ dân cư cao, giao thương, đi lại lớn. Ngoài ra biến chủng Omicron đang lây lan nhanh, diễn biến phức tạp, khó lường tại nhiều quốc gia trên thế giới và trong khu vực.

Vì thế, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Bộ Y tế đề nghị các địa phương tốt nhất không tổ chức bắn pháo hoa; nếu tổ chức bắn pháo hoa phải đảm bảo tuân thủ quy định 5K (khẩu trang, khử khuẩn, không tụ tập, khai báo y tế và khoảng cách), không tập trung đông người xung quanh khu vực bắn pháo hoa.

Cũng theo đề nghị của Bộ Y tế, việc sinh hoạt, đi lại, giao thương của người dân trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán phải tuyệt đối tuân thủ đúng và đầy đủ quy định 5K của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19; không lơ là, chủ quan, bảo đảm tiếp tục thực hiện hiệu quả thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả với dịch Covid-19.

Bộ Y tế cũng nêu rõ các địa phương căn cứ tình hình dịch bệnh trên địa bàn, quyết định theo thẩm quyền việc tạm dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết, hoạt động vui chơi, lễ hội lớn, nghi lễ tôn giáo có tập trung đông người tại các địa phương có nguy cơ bùng phát dịch; đồng thời tiếp tục duy trì sản xuất kinh doanh theo hướng an toàn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC