Đời sống

Bộ Y tế đề nghị 9 bộ vận động nhân viên đi tiêm vaccine mũi 3, mũi 4

Duy Tiến
ANTD.VN - Trong văn bản hỏa tốc gửi đến 9 bộ ngành, Bộ Y tế đề nghị 9 bộ này có giải pháp vận động cán bộ, công nhân viên trong ngành tham gia tiêm chủng đầy đủ các mũi vaccine Covid-19.
Bộ Y tế đề nghị 9 bộ vận động nhân viên đi tiêm vaccine mũi 3, mũi 4 ảnh 1

Tiêm vaccine Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ ngành công an

Thông tin từ Bộ Y tế ngày 1-7 cho biết, Bộ vừa có Công văn hỏa tốc số 3460/BYT-DP gửi 9 Bộ: Quốc phòng; Công an; Giáo dục và Đào tạo; Công Thương; Giao thông Vận tải, Văn hóa, Thể thao và Du lịch; LĐ-TB&XH Xây dựng; Kế hoạch và Đầu tư về việc tăng cường tiêm vaccine phòng Covid-19 cho quân nhân, chiến sĩ, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Theo Bộ Y tế, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương phải tiếp tục thần tốc hơn nữa trong triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19. Đến nay, Bộ Y tế đã ban hành đầy đủ các hướng dẫn tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các đối tượng.

Vì vậy, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế đề nghị 9 bộ nêu trên quan tâm, chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường truyền thông, vận động cán bộ, công nhân viên trong ngành tham gia tiêm chủng đầy đủ, kịp thời, để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế đề nghị tổ chức lễ phát động chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3, mũi 4 cho cán bộ, công nhân viên trong ngành theo hướng dẫn của Bộ Y tế ngay trong tuần đầu tháng 7-2022.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC