Văn hóa - Giải trí

"Bộ tứ quyền lực" Next top model bật khóc trên sân khấu

H.A
ANTĐ - Đêm thi Vietnam’s Next Top Model 2011 tuần thứ 10 có thể nói là một đêm đầy nước mắt, khi cả BGK, các thí sinh và ekip thực hiện chương trình đã không thể kìm được nước mắt khi nhìn Lê Thị Phương và Thanh Thủy bước ra khỏi trường quay.

Trong thử thách đầu tiên của đêm thi thứ 10 vừa qua, 8 thí sinh xuất sắc nhất của Vietnam’s Next Top Model 2011 đã có những trải nghiệm thú vị về bài học diễn xuất cùng với NSƯT Thành Lộc.

"Bộ tứ quyền lực" Next top model bật khóc trên sân khấu ảnh 1 
 
"Bộ tứ quyền lực" Next top model bật khóc trên sân khấu

 Lê Thị Phương và Thanh Thủy trong thử thách diễn kịch

NSƯT Thành Lộc chia sẻ rằng: “Người mẫu chuyên nghiệp ngày nay cần rất nhiều kỹ năng, trong đó có kỹ năng diễn xuất, bởi vì đôi khi người mẫu phải hóa thân vào một nhân vật trong một câu chuyện, để chuyển tải thông điệp của một sản phẩm hay một nhãn hàng nào đó, vì vậy kỹ năng diễn xuất rất cần thiết”. Các thí sinh đã hiểu ra được để có thể trở thành những người mẫu chuyên nghiệp ngoài vẻ đẹp về hình thể, cách biểu cảm trên sàn catwalk hay trước ống kính máy ảnh họ còn phải có đầy đủ những tố chất về nhiều kỹ năng khác nhau như diễn xuất, cách phát âm, khả năng biểu cảm...

 "Bộ tứ quyền lực" Next top model bật khóc trên sân khấu ảnh 3
 "Bộ tứ quyền lực" Next top model bật khóc trên sân khấu ảnh 4

 Lê Thị Phương thường bị là thí sinh gây cười cho cuộc thi

Và trong thử thách này, các thí sinh lần lượt được thử tài diễn xuất qua 1 tiểu phẩm ngắn mà NSƯT Thành Lộc đưa ra, đó là quảng cáo cho 1 sản phẩm son môi. 8 thí sinh là 8 cách diễn khác biệt hoàn toàn, mỗi người một cá tính. Tuy còn nhiều ngô nghê và vụng về trong cách diễn nhưng họ đã cố gắng mang nét riêng của mình vào để tạo nên những điểm nhấn thú vị cho những phần diễn xuất của mình.

Nếu như Lê Thị Phương với cách diễn hồn nhiên và vẫn có phần hơi “quá” so với yêu cầu cần thiết đúng như cá tính của cô, thì Thùy Trang lại mang đến điểm nhấn thú vị cho tiểu phẩm khi cố tình lấy thỏi son môi yêu thích bỏ vào túi xách của mình. Và với nét diễn tinh tế, biết thay đổi nhiều biểu cảm khác nhau, Trà My được chọn là thí sinh dành phần thưởng giá trị là máy ảnh MV800 của Samsung.

"Bộ tứ quyền lực" Next top model bật khóc trên sân khấu ảnh 5 

 Và với phần thi không tốt, Phương và Thanh Thủy đã phải rời cuộc thi

Sau bài học diễn xuất, các thí sinh được đưa tới “đại bản doanh” của Xone FM để thử tài trở thành phát thanh viên “bất đắc dĩ” cùng với 2 phát thanh viên kì cựu nhất của Xone FM là Nguyên Khang và Ngọc Bảo. 8 cô gái đã có những trải nghiệm thú vị tại phòng thu trong vai trò một người dẫn chương trình, họ đã xử lý nhiều tình huống và ứng biến khá linh hoạt trước những câu hỏi “đánh đố” sự tự tin của Nguyên Khang và Ngọc Bảo.

Đây là một phần đào tạo cũng không kém phần quan trọng, qua bài học các thí sinh hiểu được ngoài biểu cảm về nét mặt và ngôn ngữ cơ thể thì biểu cảm qua giọng nói là kỹ năng mà một người mẫu chuyên nghiệp cần phải có, bởi trong một đoạn quảng cáo thì khả năng biểu cảm của giọng nói, ngữ điệu trong cảm xúc và sự hào hứng cho người nghe/xem cũng là điều không thể thiếu!

Khán giả tiếp tục hào hứng với phần thể hiện của Lê Thị Phương rất "bản năng". Ngay sau đó, cô nhận ra phần thể hiện của mình không tốt và đã tỏ ra rất tiếc vì điều đó. Ngạc nhiên trước cách ứng xử thông minh, tinh tế của Phương Anh, như lời chia sẻ của phát thanh viên Ngọc Bảo thì “Phương Anh chỉ cần điều chỉnh 1 số điểm của giọng nói nữa là Xone FM có thể  “bắt cóc” cô gái này về làm MC cho Xone FM rồi đấy!” . Vì thế mà Phương Anh là cô gái nhận được giải thưởng giá trị là 1 dàn âm thanh Home Theater HTD 5550 của Samsung trị giá 9 triệu đồng!

 "Bộ tứ quyền lực" Next top model bật khóc trên sân khấu ảnh 6

 Giám khảo Xuân Lan xúc động khi phải chia tay với hai cô học trò

Phần quan trọng nhất quyết định việc ai sẽ là người phải rời khỏi cuộc thi hay ai sẽ là người tiếp tục cuộc hành trình Vietnam’s Next Top Model 2011 trong tập này không phải là những tấm hình mà là phần quay hình cho đoạn quảng cáo cho điện thoại Samsung Galaxy Young. Dòng sản phẩm đòi hỏi sự trẻ trung trong cách thể hiện thông điệp tiếp tục là thử thách thật sự đòi hỏi các thí sinh phải thể hiện và khẳng định bản lĩnh.

Kỹ năng làm việc nhóm tiếp tục là yêu cầu của phần quay hình lần này, các thí sinh phải phối hợp cùng với 2 người bạn diễn khác trong đoạn quảng cáo lần này.  Thật sự là một điều không đơn giản, đòi hỏi họ phải “đồng thanh, đồng điệu” phối hợp thật ăn ý trong lúc làm việc.

Phần quay hình được đánh giá tốt nhất tại hiện trường là của Hoàng Thị Thùy, Trà My, Nguyễn Thị Tuyết và Phương Anh, chính vì thế 4 cô gái này được Ban giám khảo lựa chọn xuất hiện trong đêm trình diễn thời trang của NTK Đỗ Mạnh Cường. Phần thưởng cho tinh thần làm việc hiệu quả, sự kết hợp ăn ý và luôn nỗ lực hết mình. Chính phần thưởng này đã khiến các thí sinh không được lựa chọn để tham gia show diễn phải cố gắng hết mình để có những bức phá trong cuộc hành trình đang dần bước vào giai đoạn nước rút của Vietnam’s Next Top Model 2011.

 "Bộ tứ quyền lực" Next top model bật khóc trên sân khấu ảnh 7

 Từ các đêm thi sau, khán giả sẽ không
được cười với những phần thể hiện "hơi quá" của Lê Thị Phương!

Lê Thị Phương và Trần Thanh Thủy là 2 thí sinh phải rời khỏi cuộc thi trong tập 10 bởi những cố gắng và thể hiện của cả hai đều không làm hài lòng Ban giám khảo. Xuân Lan nhận xét Lê Thị Phương rằng “khi có chúng tôi kèm cặp em thể hiện tốt, nhưng khi chúng tôi để em tự thể hiện thì em lại quay trở lại với bản chất trước đây của mình!”. Còn với Thanh Thủy thì “Em luôn cố gắng và luôn vượt khỏi những giới hạn của bản thân, chúng tôi ghi nhận và quyết định giữ em đến thời điểm này, nhưng trong giai đoạn cuộc hành trình bước vào thời điểm cao trào thì cơ hội sẽ không dành cho những ai chưa thật sự bứt phá!”.

Sau lời nhận xét của giám khảo Xuân Lan, hai thí sinh là Lê Thị Phương và Thanh Thủy đã cùng nói lời chào tạm biệt chương trình và các bạn thi. Đây có thể nói là giây phút xúc động nhất đêm thi khi không chỉ hai thí sinh bị loại rơi nước mắt mà cả 6 thí sinh còn lại cùng BGK cũng đã không kìm được nước mắt khi chứng kiến sự ra đi của họ.  

Những giây phút xúc động nhất đêm thi:

 "Bộ tứ quyền lực" Next top model bật khóc trên sân khấu ảnh 8

 Giám khảo Đỗ Mạnh Cường xúc động

 "Bộ tứ quyền lực" Next top model bật khóc trên sân khấu ảnh 9

 Nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam rơi nước mắt

 "Bộ tứ quyền lực" Next top model bật khóc trên sân khấu ảnh 10

 Giám khảo Nam Trung cố giấu nước mắt

 "Bộ tứ quyền lực" Next top model bật khóc trên sân khấu ảnh 11
 "Bộ tứ quyền lực" Next top model bật khóc trên sân khấu ảnh 12
 "Bộ tứ quyền lực" Next top model bật khóc trên sân khấu ảnh 13

 Các thí sinh khóc nức nở khi phải chia tay hai người bạn thân thiết


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC