Quân sự

Bộ Tư lệnh Tác chiến đặc biệt Mỹ chi 170 triệu USD mua xe tải mới

Đức Huy
ANTĐ - Ngày 13-7, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, Bộ Tư lệnh Tác chiến đặc biệt sẽ mua một số lượng lớn xe tải mới trị giá 170 triệu USD từ Viện Tưởng niệm Battelle, một viện nghiên cứu khoa học hiện đại và tuyệt mật của Mỹ.

"Viện Tưởng niệm Battelle ở Columbus, bang Ohio, đã được trao một hợp đồng cung cấp các xe thương mại phi tiêu chuẩn để hỗ trợ Bộ Tư lệnh Tác chiến đặc biệt Mỹ", bộ trên cho biết trong một thông cáo báo chí.

Bộ Tư lệnh Tác chiến đặc biệt Mỹ chi 170 triệu USD mua xe tải mới ảnh 1

Xe bọc thép chống mìn, chống phục kích (Ảnh minh họa)

Thông cáo báo chí cho hay, hợp đồng này chỉ mua các xe tải thương mại được cải tiến và xe địa hình lưỡng dụng được trang bị thêm lớp thép bảo vệ, bộ giảm xóc và phanh tải trọng lớn và thiết bị thông tin liên lạc.

Battelle là một viện nghiên cứu phát triển khoa học và công nghệ ứng dụng tư nhân có trụ sở tại bang Ohio của Mỹ. Viện này tham gia công việc nghiên cứu và phát triển tại nhiều trung tâm công nghệ và thư viện quốc gia lớn trên toàn cầu.

Đây là tổ chức nghiên cứu và phát triển phi lợi nhuận lớn nhất thế giới, với hơn 22.000 nhân viên và hơn 60 chi nhánh trên toàn cầu.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC