Đời sống

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long tiêm vaccine Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai

Duy Tiến
ANTD.VN - Sáng nay, 6-5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã tới Bệnh viện Bạch Mai tiêm vaccine Covid-19.
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long tiêm vaccine Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tiêm vaccine Covid-19

Bệnh viện Bạch Mai bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên cho cán bộ nhân viên y tế - những người thuộc đối tượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 từ ngày 4-7/5. Dự kiến có khoảng 1.500 cán bộ nhân viên của bệnh viện được tiêm đợt này.

Đáng chú ý, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã có mặt tại đây từ rất sớm để tiến hành thủ tục khai báo y tế, khám sàng lọc và tiêm vaccine Covid-19. Vaccine được sử dụng trong đợt tiêm đầu tiên là vaccine do AstraZeneca (Anh) sản xuất.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, đợt tiêm đầu tiên sẽ ưu tiên cho những người thuộc nhóm tuyến đầu trong phòng chống COVID-19 như Chính phủ quy định.

Theo PGS.TS. Đào Xuân Cơ - Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, ngoài 1.500 liêu vaccine triển khai tiêm trong đợt đầu tiên này, Bộ Y tế dự kiến sẽ được cấp đủ vaccine phòng Covid-19 để tiêm phòng cho toàn bộ cán bộ nhân viên bệnh viện.

Trong ngày hôm qua, 5-5, có 90.417 người đã được tiêm vaccine Covid-19, nâng tổng số người được tiêm ở nước ta lên 675.956 người tại 48 tỉnh, thành phố.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC