Đời sống

Bộ trưởng Y tế kiểm tra chống dịch tại Bắc Giang, đề nghị phong tỏa toàn huyện Việt Yên

Duy Tiến
ANTD.VN - Kiểm tra công tác chống dịch tại Bắc Giang sáng 18-5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề nghị phải phong tỏa toàn bộ huyện Việt Yên, nâng mức giãn cách xã hội cao hơn…
Bộ trưởng Y tế kiểm tra chống dịch tại Bắc Giang, đề nghị phong tỏa toàn huyện Việt Yên ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Y tế trao đổi với Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang

Sáng nay, 18-5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Khu công nghiệp Quang Châu (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) và Bệnh viện dã chiến số 1 của Bắc Giang.

Thông tin với đoàn kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương cho biết, tỉnh đã tiến hành giãn cách theo Chỉ thị 15 đối với 4 huyện. Cùng đó, huyện Việt Yên và 1 phần huyện Yên Dũng là nguy cơ nhất (3 xã) đã cách ly theo Chỉ thị 16 từ đêm ngày 17-5.

Đồng thời, tỉnh Bắc Giang đã tạm dừng hoạt động với 4 khu công nghiệp: Vân Trung, Đình Trám, Song Khê- Nội Hoàng và Quang Châu.

"Đối với những chỗ nguy cơ nhất, tỉnh thực hiện giãn cách vòng ngoài nhưng cách ly bên trong. Cách ly nhà với nhà"- Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang thông tin.

Theo các chuyên gia trong đoàn Bộ Y tế, tình hình ở Bắc Giang rất nóng. Dịch xảy ra trong khu công nghiệp với môi trường kín, đông, mật độ rất dày và do chủng virus lần này lây lan nhanh nên quá trình lây nhiễm diễn ra nghiêm trọng, phức tạp.

Vì thế, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho rằng, tỉnh Bắc Giang cần tiếp tục nghiên cứu thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 với những khu vực nguy cơ, riêng huyện Việt Yên phải phong toả, nâng cấp độ cao hơn.

“Chúng ta phải làm mạnh, còn hơn đuổi theo dịch”- Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương cho biết, tại các khu công nghiệp của tỉnh, thành phần công nhân rất phong phú, đa đạng… Do đó, tỉnh cũng mới quyết định cách ly toàn bộ huyện Việt Yên để công nhân không tỏa đi các tỉnh, không về quê.

Tiếp tục thăm và kiểm tra tại Bệnh viện dã chiến số 1 Bắc Giang – nơi đang điều trị cho 165 bệnh nhân Covid-19, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Bộ sẽ thiết lập khu vực ICU riêng biệt để điều trị bệnh nhân nặng, cố gắng không chuyển bệnh nhân nặng lên tuyến trên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC