Thế giới

Bộ trưởng Y tế Brazil phát hiện dương tính với Covid-19 tại New York

Hải Yến
ANTD.VN -  Bộ trưởng Bộ Y tế Brazil Marcelo Queiroga đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 giờ sau khi tháp tùng Tổng thống Jair Bolsonaro tới Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York hôm 21-9.
Bộ trưởng Y tế Brazil phát hiện dương tính với Covid-19 tại New York ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Y tế Brazil Marcelo Queiroga

Văn phòng truyền thông của chính phủ Brazil cho biết, ông Queiroga sẽ ở lại New York trong tình trạng cách ly. Những thành viên còn lại của phái đoàn đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Bộ trưởng Y tế Marcelo Queiroga là thành viên thứ hai của phái đoàn Brazil tại New York có kết quả xét nghiệm dương tính. Cuối tuần qua, một nhà ngoại giao trẻ tuổi là thành viên của nhóm tiền trạm cho chuyến thăm của ông Bolsonaro đã bị phát hiện mắc Covid-19 và đã phải cách ly.

Tổng thống Bolsonaro, một người hoài nghi vaccine, đã bất chấp các quy tắc của Liên hợp quốc yêu cầu tất cả những người tham dự hội nghị phải được tiêm vaccine. Ông từng khoe khoang về việc không tiêm phòng.

Trong bài phát biểu trước các nhà lãnh đạo thế giới, ông Bolsonaro cho biết, chính phủ Brazil không ủng hộ việc sử dụng hộ chiếu vaccine và ủng hộ việc điều trị virus SARS-CoV-2 bằng các loại thuốc chưa được chứng minh như thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine.

Do quy định những thực khách chưa được tiêm phòng bị cấm ăn trong các nhà hàng ở New York, ông Bolsonaro và đoàn tùy tùng của ông đã ăn pizza trên vỉa hè vào đêm đầu tiên của họ ở thành phố này hôm 19-9.

Đại dịch Covid-19 đã khiến 591.440 người Brazil tử vong, con số cao thứ hai trên thế giới sau Mỹ. Đỉnh điểm hồi tháng 4-2021, nước này chứng kiến gần 3.000 ca tử vong mỗi ngày.

Trong chuyến làm việc với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại dinh thự Mar-a-Lago vào năm 2020, 22 thành viên trong phái đoàn của ông Bolsonaro có kết quả dương tính với Covid-19. Đó là một trong những trường hợp lây nhiễm tồi tệ nhất ở cấp ngoại giao khi bỏ qua các biện pháp phòng ngừa.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC