Thể thao

Bộ trưởng VH-TT&DL: "Ý chí, tinh thần Việt Nam làm nên thắng lợi tại SEA Games 30"

Băng Tâm
ANTD.VN - "Dù trong hoàn cảnh tập luyện, thi đấu còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng các VĐV đã vượt qua tất cả để thi đấu hết mình vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc. Chính tinh thần, ý chí đó đã làm nên thắng lợi của thể thao Việt Nam tại SEA Games này”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh.

Sáng 11-12, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã tới thăm "đại bản doanh" của Đoàn thể thao Việt Nam đặt tại Làng VĐV thuộc Khu Liên hợp thể thao New Clark City, Philippines.

Bộ trưởng VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá, đây là kỳ SEA Games thành công trọn vẹn, với 2 chiếc HCV môn bóng đá nam cùng sự xuất sắc của các môn thể thao khác và đặc biệt là vị trí thứ 2 toàn đoàn, chỉ sau chủ nhà Philippines. 

Bộ trưởng VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện nghe báo cáo và chúc mừng thành tích của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30

Bộ trưởng VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện nghe báo cáo và chúc mừng thành tích của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30

Người đầu ngành thể thao chúc mừng những thành tích đáng tự hào mà thể thao Việt Nam đã đoạt được tại SEA Games 30, đồng thời nhấn mạnh: "Dù trong hoàn cảnh tập luyện, thi đấu còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng các VĐV, HLV đã vượt qua tất cả để thi đấu với tinh thần, ý chí kiên cường, hết mình vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc. Chính tinh thần, ý chí đó đã làm nên thắng lợi của thể thao Việt Nam tại SEA Games này".

Trước đó, báo cáo với Bộ trưởng VH-TT&DL, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại Games 3 0 - ông Trần Đức Phấn cho biết đến thời điểm này Việt Nam đã giành được 98 HCV, 85 HCB, 105 HCĐ.

Ở đại hội lần này, chúng ta có nhiều môn đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu như đội tuyển vật đoạt tới 12 HCV, 2 HCB trong tổng số 14 nội dung tham gia thi đấu, vượt chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là 4 HCV, 2 HCB. Đội cử tạ cũng rất xuất sắc khi dự kiến phấn đấu đoạt 1 HCV nhưng đã vượt chỉ tiêu, giành tới 4 HCV.

Đội bóng đá U22 cùng VĐV ở các đội tuyển khác đã chiến đấu hết mình, với ý chí của người Việt Nam để làm nên kỳ SEA Games thành công nhất lịch sử

Đội bóng đá U22 cùng VĐV ở các đội tuyển khác đã chiến đấu hết mình, với ý chí của người Việt Nam để làm nên kỳ SEA Games thành công nhất lịch sử

Điền kinh đăng ký chỉ tiêu 14 HCV nhưng cuối cùng đã vượt chỉ tiêu, giành tới 16 HCV, chiếm ngôi nhất khu vực, theo sau là Thái Lan (12 HCV), chủ nhà Philippines (11 HCV)... Các VĐV ở tuyển bơi cũng xuất sắc đoạt được tới 11 HCV. Bóng rổ lần đầu tiên đoạt 2 HCĐ, trong khi quần vợt lần đầu tiên có HCV (đơn nam, Lý Hoàng Nam) sau 30 năm dự SEA Games.

Đặc biệt ở môn bóng đá, Việt Nam xuất sắc hoàn thành chỉ tiêu 2 HCV.

Bên cạnh đó, các môn đi theo kinh phí xã hội hoá như Kurash, Dancesport, Kickboxing cũng mang về thêm cho thể thao Việt Nam tới 20 HCV.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC