Thể thao

Bộ trưởng VH-TT&DL thưởng nóng 60 triệu đồng cho Hoàng Xuân Vinh

Thuần Thư
ANTD.VN - Ít giờ sau khi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh lập kỳ tích HCV Olympic, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi thư chúc mừng và thưởng "nóng" cho xạ thủ 42 tuổi này.

"Trước hết tôi thay mặt lãnh đạo Bộ VH-TT&DL nhiệt liệt biểu dương thành tích mà VĐV bắn súng Hoàng Xuân Vinh đã đạt được. Đây là lần đầu tiên thể thao Việt Nam đoạt HCV Olympic và còn hơn thế đây cũng là lần đầu tiên chúng ta phá kỷ lục Olympic ở bài bắn chung kết với 202,5 điểm. Chiến thắng này có được là nhờ tinh thần thi đấu quả cảm, quyết tâm cao độ của HLV, VĐV và đáp ứng niềm mong mỏi của người hâm mộ Việt Nam", trích thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện (áo sẫm) tại lễ xuất quân đoàn Việt Nam dự Olympic

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện (áo sẫm) tại lễ xuất quân đoàn Việt Nam dự Olympic

Hoàng Xuân Vinh xứng đáng được ngợi khen với kỳ tích đoạt HCV Olympic

Hoàng Xuân Vinh xứng đáng được ngợi khen với kỳ tích đoạt HCV Olympic

Cùng với đó, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện quyết định tặng thưởng 100 triệu đồng, trong đó VĐV Hoàng Xuân Vinh nhận 60 triệu đồng, HLV Nguyễn Thị Nhung 20 triệu đồng và chuyên gia Hàn Quốc Park Chung Gun 20 triệu đồng.

Trước đó tại phần bắn chung kết 10m súng ngắn hơi nam Olympic Rio diễn ra lúc 2h sáng nay (7-8), VĐV Hoàng Xuân Vinh đã thi đấu xuất thần để giành HCV và phá kỷ lục Olympic, qua đó giúp đoàn Thể thao Việt Nam lần đầu tiên nằm trong tốp 5 trong tổng số 207 đoàn tham dự Thế vận hội Rio (tính tới 5h sáng ngày 7-8).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC