Thế giới

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản: Triều Tiên đạt bước tiến lớn về tên lửa

Trung Hiếu
ANTD.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tomomi Inada vừa nhận định rằng, việc Triều Tiên phóng thử hàng loạt tên lửa gần đây là chỉ dấu cho thấy nước này tiếp tục nghiên cứu các công nghệ tên lửa và đã đạt được những bước tiến lớn trong lĩnh vực này.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản: Triều Tiên đạt bước tiến lớn về tên lửa ảnh 1

Triều Tiên đang khiến cả Nhật Bản và Hàn Quốc "đứng ngồi không yên"

Những nhận định trên được đưa ra sau khi Bình Nhưỡng bắn thử 3 tên lửa đạn đạo từ quận Hwangju vào thẳng vùng biển Nhật Bản. Sau đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là đã tới thăm điểm phóng tên lửa và nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường lực lượng hạt nhân của quốc gia.

“Ba tên lửa đạn đạo được bắn từ một điểm đã rơi đồng thời xuống cùng một vị trí ở vùng biển đặc quyền kinh tế của Nhật Bản. Trước đó, vào ngày 24-8, một tên lửa đạn đạo của Triều Tiên được phóng đi từ tàu ngầm. Tất cả điều này chứng tỏ sự tiến bộ trong các công nghệ tên lửa của họ”, bà Inada bày tỏ.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản cũng nhấn mạnh rằng, họ cần phải phối hợp với Mỹ trong lĩnh vực quốc phòng tên lửa để có phản ứng phù hợp trước những hành động phóng thử tên lửa liên tiếp của Bình Nhưỡng.

Mặc dù đang phải chịu các lệnh trừng phạt nghiêm khắc của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Triều Tiên vẫn không dừng các hành động phóng tên lửa hay thử hạt nhân của mình.

Theo SPN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC