Đời sống

Bộ trưởng GD-ĐT yêu cầu trường học an toàn sẵn sàng hỗ trợ người dân trú bão

Duy Anh
ANTD.VN - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn yêu cầu các địa phương cần kịp thời thông báo cho học sinh nghỉ học những nơi bị ảnh hưởng trực tiếp, sẵn sàng hỗ trợ người dân tránh trú trong các trường học khi bảo đảm an toàn.
Bộ trưởng GD-ĐT yêu cầu trường học an toàn sẵn sàng hỗ trợ người dân trú bão ảnh 1

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT yêu cầu sẵn sàng hỗ trợ người dân tránh trú bão trong các trường học khi bảo đảm an toàn

Trong công điện khẩn về việc chủ động ứng phó cơn bão Noru, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn yêu cầu các địa phương cần kịp thời thông báo cho học sinh nghỉ học những nơi bị ảnh hưởng trực tiếp; sẵn sàng hỗ trợ người dân tránh trú trong các trường học khi bảo đảm an toàn.

Thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, bão Noru vào biển Đông với sức gió cấp 9-10, giật cấp 13 và có xu hướng mạnh thêm; đến đêm 27/9, sáng ngày 28/9 bão đổ bộ khu vực miền Trung với sức gió vùng gần tâm bão cấp 14-15, giật cấp 17.

Để chủ động ứng phó bão Noru và mưa lớn kéo dài ở khu vực miền Trung, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT yêu cầu Giám đốc Sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận theo dõi thường xuyên diễn biến của mưa bão; phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, lực lượng cứu hộ địa phương để kịp thời ứng phó trong trường hợp khẩn cấp.

Các địa phương này cần bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên khi đến trường. "Những nơi nguy hiểm do mưa bão cần kịp thời thông báo cho học sinh nghỉ học; sẵn sàng hỗ trợ người dân tránh trú trong các trường học khi bảo đảm an toàn", Bộ trưởng Bộ GD-ĐT yêu cầu.

Các địa phương chủ động các biện pháp phòng tránh mưa ngập, lên phương án bảo đảm an toàn, giảm thiểu thiệt hại về cơ sở vật chất, công trình trường học, tài liệu, sách vở và dụng cụ học tập. Chủ động khắc phục hậu quả mưa lũ (nếu có) để sớm đưa hoạt động dạy và học trở lại bình thường. Liên tục cập nhật thông tin về tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra đối với ngành Giáo dục và tổng hợp thiệt hại và lên phương án xử lý báo cáo UBND cấp tỉnh để khắc phục.

Đến thời điểm này, các địa phương được dự báo có bão đi qua như Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Quảng Trị, Bình Định, KonTum đã có thông báo cho học sinh nghỉ học. Theo đó, từ sáng 27/9, học sinh trên toàn tỉnh Quảng Ngãi, Kon Tum, Bình Định đã tạm nghỉ học để phòng chống bão Noru cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, từ trưa 26/7, học sinh các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng đã nghỉ học để các cơ sở tập trung triển khai các biện pháp phòng chống bão.

Sáng 27/9, Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai đã có công văn hỏa tốc gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc cho học sinh trên toàn tỉnh nghỉ học từ 12 giờ trưa 27/9 để phòng tránh bão Noru.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC