Chính trị - Xã hội

Bộ trưởng Bộ Y tế thị sát chất lượng y tế miền núi phía Bắc

Duy Tiến

ANTĐ - Trong các ngày từ 15 đến 17-10, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có chuyến công tác tại tỉnh Điện Biên và chủ trì hội nghị nâng cao chất lượng y tế khu vực miền núi phía Bắc. 

Sáng 16-10, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác của Bộ, Bệnh viện Nhi Trung ương, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam đã tới khảo sát tình hình y tế tại huyện Mường Nhé - huyện xa nhất của Điện Biên và cũng là địa danh ngã 3 biên giới có đường biên giáp 2 nước Lào, Trung Quốc. Tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao những nỗ lực của chính quyền, ngành y tế địa phương trong việc nâng cao chất lượng phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, chủ yếu là các dân tộc thiểu số như Mông, Thái, Hà Nhì…, đồng thời ghi nhận những khó khăn mà hệ thống y tế ở đây đang gặp phải, đặc biệt là vấn đề thiếu nhân lực. Đoàn đã đến thăm và trao quà cho Trạm y tế xã Nậm Kè, trực tiếp vào bản thăm một số hộ dân, tặng quà một số bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện.

Cũng tại Trung tâm Y tế huyện Mường Nhé, Bộ Y tế đã bàn giao cho Trung tâm một bác sĩ trẻ vừa tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội đăng ký lên công tác trong thời hạn 3 năm theo đề án luân chuyển bác sĩ về 62 huyện nghèo do Bộ phát động. Trong ngày 16-10, đoàn công tác Bệnh viện Nhi Trung ương, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cũng đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 600 người bệnh tại Mường Nhé. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC