Chính trị - Xã hội

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT: Hà Nội xem xét cho học sinh ngoại thành vùng xanh đến trường sớm

Duy Anh
ANTD.VN -Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn cho rằng Hà Nội nên xem xét việc cho học sinh đi học trở lại sau khi đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19, trước tiên có thể cho học sinh khu vực ngoại thành trở lại trước.
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT: Hà Nội xem xét cho học sinh ngoại thành vùng xanh đến trường sớm ảnh 1

Bộ GD-ĐT đều yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế của dịch Covid-19 để đưa ra quyết định thực hiện kế hoạch năm học một cách linh hoạt đến từng trường học, tránh “đồng phục” cho cả địa phương

Tại buổi làm việc của Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội với lãnh đạo TP ngày 14/10, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn cho rằng, trước tình hình dịch Covid-19 phức tạp vừa qua, việc giữ được Hà Nội an toàn như hiện nay là kết quả đặc biệt đáng ghi nhận,...

Trước tình hình mới, Chính phủ đã đưa ra Nghị quyết 128/NQ-CP ban hành quy định tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, áp dụng thống nhất trong toàn quốc.

Để người dân sớm ổn định sinh hoạt, yên tâm quay trở lại công việc, điều kiện cần thiết là con em họ được đến trường trở lại để học tập và chăm sóc. Bên cạnh đó, việc học trực tuyến kéo dài ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng giáo dục và đặc biệt là tâm lý, sức khoẻ học sinh.

Đề xuất giải pháp trước mắt, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho rằng Hà Nội nên xem xét việc cho học sinh đi học trở lại sau khi đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19, trước tiên có thể cho học sinh khu vực ngoại thành trở lại trước. Vì nhiều huyện ngoại thành hiện là các vùng xanh, trong nhiều ngày không có ca lây nhiễm Covid-19.

Trước đó, trong tất cả các văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022, Bộ GD-ĐT đều yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế của dịch Covid-19 để đưa ra quyết định thực hiện kế hoạch năm học một cách linh hoạt đến từng trường học, tránh “đồng phục” cho cả địa phương. Trong đó, nơi nào dịch ổn định phải tranh thủ tận dụng tối đa "thời gian vàng" học sinh được đến trường học trực tiếp để dạy nội dung cốt lõi, củng cố kiến thức.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng đồng ý với kiến nghị sớm xem xét cho học sinh trở lại trường học, song cần đánh giá, phân loại, phân vùng để đảm bảo an toàn nhất cho học sinh khi trở lại học tập trung.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC