Chính trị - Xã hội

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm gặp mặt động viên gần 400 cán bộ tăng cường về xã biên giới, trọng điểm

P.V
ANTD.VN - Ngày 15-10, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi Gặp mặt trực tuyến cán bộ tăng cường Công an xã biên giới, trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự (ANTT) từ điểm cầu Hội trường lớn Bộ Công an (Hà Nội) đến điểm cầu tại TP.HCM.
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm gặp mặt động viên gần 400 cán bộ tăng cường về xã biên giới, trọng điểm ảnh 1

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an trao tặng mỗi cán bộ một chiếc máy tính bảng

Tham dự buổi gặp mặt có Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo đơn vị trực thuộc Bộ, các học viện, trường CAND và gần 400 cán bộ được điều động tăng cường Công an xã biên giới, trọng điểm, phức tạp về ANTT.

Xung phong, tình nguyện, tạo khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ Công an nhân dân

Thời gian qua, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai thực hiện chủ trương xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy, tích cực phối hợp với các bộ, ngành trong việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; cấp ủy, chính quyền địa phương đã quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện trong thực hiện xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy, cũng như bố trí công tác khác đối với đội ngũ Công an xã bán chuyên trách.

Công an các đơn vị, địa phương đã quyết liệt, bài bản, khoa học trong việc triển khai, điều động, bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã. Đến nay, đã điều động hơn 45.000 cán bộ Công an chính quy, đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại 100% xã, thị trấn (trung bình mỗi xã đã bố trí từ 5,2 cán bộ Công an chính quy trở lên). Tuy nhiên, so với yêu cầu, nhiệm vụ, cần tiếp tục bổ sung, tăng cường cho Công an xã, nhất là các xã trọng điểm, phức tạp về ANTT, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ thống nhất chủ trương điều động cán bộ cơ quan Bộ đến nhận công tác tại Công an các xã biên giới, trọng điểm, phức tạp về ANTT để tăng cường, bổ sung lực lượng cho Công an xã. Đồng thời, tạo điều kiện để các đồng chí được trải nghiệm, rèn luyện, thử thách, bổ sung kinh nghiệm thực tiễn.

Chỉ trong thời gian rất ngắn, thực hiện chủ trương của Bộ, các đơn vị trực thuộc Bộ đã chủ động, tích cực, làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, động viên, khuyến khích cán bộ, chiến sĩ (CBCS)... Nhiều đồng chí mặc dù hoàn cảnh gia đình còn có khó khăn nhưng vẫn viết đơn xung phong, tình nguyện đến Công an xã nhận nhiệm vụ, tạo ra khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ CAND.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm gặp mặt động viên gần 400 cán bộ tăng cường về xã biên giới, trọng điểm ảnh 2

Nhiều cán bộ, chiến sĩ tình nguyện đến Công an xã biên giới, trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự nhận nhiệm vụ

Tuyệt đối không có tư tưởng “công tác ngắn ngày”

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao tinh thần xung phong nhận nhiệm vụ, sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân để nhận nhiệm vụ được phân công, “sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì khi Đảng, Nhà nước và nhân dân cần đến” của các CBCS, nhất là những CBCS trẻ.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị cấp ủy, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương, tổ chức Đoàn Thanh niên các cấp tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình tư tưởng CBCS, quan tâm, động viên để cán bộ yên tâm công tác. Kịp thời có hình thức biểu dương phù hợp để khích lệ tinh thần xung phong tình nguyện của các đồng chí cán bộ trong đơn vị. Qua đó tạo không khí thi đua sôi nổi, phát huy tinh thần của tuổi trẻ theo như lời Bác Hồ dạy: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Thực hiện tốt công tác hậu phương CAND, động viên tinh thần gia đình CBCS, đặc biệt là những CBCS có hoàn cảnh khó khăn.

Giao nhiệm vụ cho các cán bộ được điều động về Công an xã biên giới, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu khẩn trương khắc phục khó khăn, sớm hòa nhập với môi trường công tác mới và bắt tay ngay vào công việc, thực hiện nhiệm vụ được giao. “Tuyệt đối không có tư tưởng “công tác ngắn ngày”, phải xác định đây là nhiệm vụ được tổ chức phân công. Thời gian tăng cường công tác tại Công an xã có ý nghĩa quan trọng để các đồng chí được rèn giũa, chiến đấu, trưởng thành trong thực tiễn, là môi trường để các đồng chí phát huy trình độ nghiệp vụ, được đào tạo, năng lực, kinh nghiệm công tác; đồng thời cũng là trải nghiệm và thử thách để các đồng chí rèn luyện ý chí, bổ sung kinh nghiệm thực tiễn của bản thân” - Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh.

Trọng dân, gần dân, sát dân, có tư duy đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm

Bộ trưởng Tô Lâm lưu ý các cán bộ chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành và địa phương; gương mẫu trong lời nói, hành động, tác phong công tác, giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật, phẩm chất đạo đức cách mạng, tinh thần phục vụ nhân dân. Chú trọng và nâng cao chất lượng công tác, kỹ năng xử lý, giải quyết tình hình ANTT của Công an xã. Đặc biệt, phải chú trọng văn hóa ứng xử của Công an xã chính quy, am hiểu về kiến thức xã hội, phong tục, tập quán, nắm chắc tình hình địa bàn, trọng dân, gần dân, sát dân, có tư duy đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm; tăng cường ứng dụng khoa học, công nghệ phục vụ yêu cầu công tác.

Trong không khí gần gũi, thân tình, Bộ trưởng Tô Lâm chia sẻ với nhiều cán bộ trẻ nhưng rất hăng hái, nhiều đồng chí mới xây dựng gia đình, nhiều đồng chí có bố mẹ già, chưa có nhà cửa, vợ việc làm chưa ổn định, con cái còn nhỏ, nhiều ước mơ, dự định dang dở vẫn tạm gác lại để xung phong “ra trận” lần này. “Cuộc sống có đảo lộn chứ không phải hoàn toàn thuận lợi, đây là những bước đường khó khăn, thử thách phải khắc phục. Song tôi tin rằng, với bản lĩnh của mình các đồng chí sẽ vượt qua được” - Bộ trưởng Tô Lâm động viên, nhắn nhủ các cán bộ khi có khó khăn về công việc, gia đình cần trao đổi, báo cáo ngay về đơn vị để kịp thời động viên, giúp đỡ. Thậm chí có kiến nghị, đề xuất đóng góp với Bộ trong công tác chung cũng như lĩnh vực, địa bàn phụ trách.

Bộ trưởng Tô Lâm tin tưởng, với sức khỏe, nhiệt huyết của tuổi trẻ, bằng tinh thần xung kích, tiên phong, gương mẫu, tự lập, sáng tạo và với trình độ chuyên môn đã được đào tạo, kiến thức, kinh nghiệm trong quá trình công tác tại cơ quan Bộ, các đồng chí sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhân dịp này, Bộ trưởng đã trao tặng mỗi cán bộ tăng cường Công an xã biên giới, trọng điểm, phức tạp về ANTT một chiếc iPad với mong muốn các đồng chí tích cực ứng dụng khoa học công nghệ vào công việc, để học dân, tương tác với dân, liên lạc với đơn vị, với gia đình và ghi lại được những hình ảnh đẹp với địa phương nơi mình làm việc.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm gặp mặt động viên gần 400 cán bộ tăng cường về xã biên giới, trọng điểm ảnh 3

“Thời gian tăng cường công tác tại Công an xã có ý nghĩa quan trọng để các đồng chí được rèn giũa, chiến đấu, trưởng thành trong thực tiễn, là môi trường để các đồng chí phát huy trình độ nghiệp vụ, được đào tạo, năng lực, kinh nghiệm công tác; đồng thời cũng là trải nghiệm và thử thách để các đồng chí rèn luyện ý chí, bổ sung kinh nghiệm thực tiễn của bản thân”.

Đại tướng Tô Lâm (Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC