Chính trị - Xã hội

Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư khen các chiến sĩ bảo đảm an ninh, trật tự và phòng chống dịch Covid-19

P.V
ANTD.VN -  Ngày 3-6, Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen gửi công an các đơn vị, địa phương về những kết quả, thành tích và sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân (CAND) trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT), đấu tranh phòng chống tội phạm và phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian qua.
Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư khen các chiến sĩ bảo đảm an ninh, trật tự và phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an khen ngợi các tập thể cá nhân có thành tích bảo đảm an ninh, trật tự và phòng chống dịch Covid-19

Nội dung Thư khen có đoạn: “Trong những ngày gần đây, mặc dù trong điều kiện khó khăn, tình hình dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp tại nhiều địa phương, cùng với thời tiết rất nắng nóng nhưng toàn thể cán bộ, chiến sĩ CAND đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân, tận tụy với công việc, không quản ngại khó khăn, gian khổ, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, để lại những dấu ấn sâu đậm, hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân...

Ngoài ra, nhiều CBCS đã tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện với nghĩa cử cao đẹp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” và kịp thời cứu người bị đuối nước. Trong đó, nhiều CBCS dù phải căng mình tham gia phòng chống dịch, song vẫn tình nguyện hiến máu cứu người, điển hình như: Thượng úy Đỗ Nam Duy - Phó trưởng CAX Hữu Sản, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang; Thượng úy Lê Bá Tứ - cán bộ D4-E26, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động... đã tình nguyện hiến máu cứu các cháu bé trong vùng phong tỏa phòng chống dịch Covid-19.

Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, nhiều cán bộ, chiến sĩ công an đã kịp thời, nhanh trí tổ chức cứu người bị đuối nước, như: Thượng úy Đỗ Đức Lưu - cán bộ Đội CSĐT tội phạm về ma túy và Trung úy Lê Quốc Khánh - cán bộ CAP Thụy Khuê, CAQ Tây Hồ, Hà Nội... Đây là những hành động, việc làm thể hiện rõ nét về phẩm chất cách mạng của người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đặc biệt là ý chí quyết tâm, tinh thần chiến đấu bền bỉ và lòng trung thành tuyệt đối của lực lượng CAND đối với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Thủ trưởng công an các đơn vị, địa phương kịp thời quan tâm động viên, khen ngợi và có hình thức chăm sóc, bảo đảm sức khỏe cho CBCS để các đồng chí yên tâm, vững vàng và tích cực hơn nữa trong quá trình thực thi nhiệm vụ, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC