Chính trị - Xã hội

Bố trí nhà tạm cư, sớm ổn định cuộc sống cho 13 hộ dân vụ sập nhà

An Nhiên
ANTĐ - Liên quan đến vụ sập nhà tại 107 Trần Hưng Đạo (Hà Nội) làm 2 người chết và 6 người bị thương, 13 hộ dân liên quan đã được bố trí nhà tạm cư ở chung cư CT1B Định Công trong ngày 22-9. Ghi nhận của phóng viên Báo An ninh Thủ đô tại khu tạm cư sáng 23-9, người dân dù chưa hết bàng hoàng sau những gì vừa xảy ra nhưng vẫn cố gắng thu xếp ổn thỏa sinh hoạt gia đình.

Bố trí nhà tạm cư, sớm ổn định cuộc sống cho 13 hộ dân vụ sập nhà ảnh 1

Các hộ dân lau dọn nhà cửa để dọn đến ở

Ngay khi các hộ dân chuyển đến, UBND phường Cửa Nam đã phối hợp với Sở Xây dựng đóng điện, nước, bố trí chiếu cho người dân nghỉ ngơi. Tại căn hộ 60m2 trên tầng 8, chị Lê Thị Hải (28 tuổi) cho biết, trước hôm xảy ra vụ sập nhà, khu nhà 107 Trần Hưng Đạo bị dột nhiều, tường nứt nhưng người dân cũng không thể lường được nhà có thể sập. “Hôm qua, khi chuyển đến đây, nhà tôi có 6 nhân khẩu, được bố trí căn hộ chỉ có một phòng ngủ nhưng sáng nay, sau khi kiến nghị với lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm, gia đình tôi đã được chuyển lên căn hộ lớn hơn. Tôi cảm ơn sự quan tâm của thành phố”.

Tương tự, gia đình anh Nguyễn Ngọc Sơn (45 tuổi) cũng đang sắp xếp, dọn dẹp phòng để ổn định cuộc sống. Anh Sơn cho biết, tối 22-9 gia đình anh ngủ tạm ở nhà nghỉ để con anh không phải nghỉ học, sáng 23-9, anh chị mới đến sắp xếp để tối các cháu đi học về có chỗ nghỉ ngơi. Sau vụ sập nhà, gia đình anh cũng rất hoang mang nhưng sau khi được chính quyền bố trí nhà tạm cư, anh chị đã yên tâm hơn. Tuy nơi ở tạm xa trường học của các con và cơ quan của hai vợ chồng nhưng lại rộng rãi hơn.

Bố trí nhà tạm cư, sớm ổn định cuộc sống cho 13 hộ dân vụ sập nhà ảnh 2

Gia đình anh Sơn được bố trí căn hộ rộng rãi với 2 phòng ngủ

Tại căn hộ tạm cư của gia đình ông Vũ Đức Cộng (91 tuổi), anh Nguyễn Văn Khiêm cháu ông cho biết: “Ông tôi phải ở nhờ nhà người thân vì ông đã lớn tuổi nên sinh hoạt khó khăn hơn. Tôi rất bất ngờ và cảm kích việc thành phố nhanh chóng sắp xếp chỗ ở cho các hộ dân, thậm chí UBND phường còn mua cả chiếu chuyển đến cho chúng tôi khi mọi đồ dùng của chúng tôi vẫn ở 107 Trần Hưng Đạo”.

Cũng trong sáng qua (23-9), Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoa đã đến thăm hỏi và trao quà của UBND quận Hoàn Kiếm cho các gia đình, kiểm tra tình hình ăn ở và hỗ trợ giải quyết các kiến nghị của người dân, tạo mọi điều kiện để những hộ dân sớm ổn định sinh hoạt thường ngày. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC