Văn hóa - Giải trí

Bộ phim điện ảnh cuối cùng của cố đạo diễn NSƯT Lê Cung Bắc chờ ra rạp

Như Ý
ANTD.VN -  Trước khi qua đời, đạo diễn NSƯT Lê Cung Bắc đã kịp hoàn thành một bộ phim chiếu rạp.

Sau khi đạo diễn NSƯT Lê Cung Bắc mất, theo chia sẻ của những người ở lại thì một trong những niềm an ủi lớn nhất có lẽ là bộ phim điện ảnh đánh dấu sự trở lại của ông với môn nghệ thuật thứ Bảy đã được hoàn tất, chỉ chờ ngày ra rạp. Phim có tựa đề “Giã từ cô đơn”, ghi nhận sự tái xuất màn ảnh rộng của nhiều cái tên tiếng tăm một thời như: Thương Tín, Hồng Ánh, Bùi Bài Bình, Anh Thư…

Những thước phim nói về cuộc sống của những người lao động trầm cảm, mỗi người có một số phận và hoàn cảnh riêng, gặp nhau và tìm thấy sự đồng cảm với nhau, từ đó kết nối và chia sẻ để cùng nhau sống giữa dòng chảy hối hả của đô thị với nỗi lo ngổn ngang xoay quanh chuyện “cơm áo gạo tiền”. Được biết, phim đã làm xong từ cuối năm 2019, làm các thủ tục thẩm định và xin cấp phép nhưng vì vướng phải dịch Covid-19 nên đành phải hoãn lại kế hoạch phát hành.

Bộ phim điện ảnh cuối cùng của cố đạo diễn NSƯT Lê Cung Bắc chờ ra rạp ảnh 1

Hồng Ánh và Việt Trinh trong phim "Người đẹp Tây Đô"

Tham gia diễn xuất trong phim, diễn viên Hồng Ánh chia sẻ, khi bắt tay vào làm phim, đạo diễn NSƯT Lê Cung Bắc đã nói rằng nhất định cô phải đồng hành với ông, nhận vai trong bộ phim này. Lý do là bởi đã hơn 20 năm kể từ phim “Người đẹp Tây Đô”, cô và ông chưa có dịp nào hợp tác lại với nhau trên phim ảnh. Diễn viên Thương Tín cho biết, anh sẽ vào vai một tay giang hồ cộm cán, chuyên chăn dắt “gái làng chơi” trong phim, thực hiện nhiều pha đánh đấm và hành động.

Còn theo tiết lộ từ nhà biên kịch Châu Thổ thì đạo diễn NSƯT Lê Cung Bắc được một nhà đầu tư chủ động tìm đến ngỏ ý muốn đầu tư kinh phí để ông thực hiện một tác phẩm điện ảnh có giá trị nghệ thuật, không nặng tính thương mại. Và thế là ông lao vào chuẩn bị mọi thứ để làm, từ kịch bản, chọn bối cảnh quay, diễn viên, thành lập êkip…Không chỉ vậy để giảm tải chi phí sản xuất, ông còn nhận tự đóng một vai thứ chính trong phim.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC