Pháp luật

Bổ nhiệm 2 Phó Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra CATP Hà Nội

Thanh Quang

ANTD.VN -  Chiều 14-12, CATP Hà Nội tổ chức công bố các Quyết định của Bộ Công an về việc bổ nhiệm Phó Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra CATP Hà Nội đối với 2 đồng chí Phó Trưởng phòng An ninh điều tra CATP gồm: Trung tá Trần Văn Dũng và Trung tá Nguyễn Thị Dung.

Bổ nhiệm 2 Phó Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra CATP Hà Nội ảnh 1

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra CATP Hà Nội trao Quyết định của Bộ Công an, và tặng hoa chúc mừng các đồng chí Trần Văn Dũng và Nguyễn Thị Dung

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra CATP Hà Nội chủ trì buổi lễ. Cùng dự lễ công bố có đồng chí Thiếu tướng Trần Văn Thiệp - Phó Cục trưởng Cục An ninh điều tra (Bộ Công an); đại diện lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân, Toà án nhân dân TP Hà Nội...

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn chúc mừng các đồng chí Trung tá Trần Văn Dũng và Trung tá Nguyễn Thị Dung được bổ nhiệm chức danh Tư pháp Phó Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra; đồng thời ghi nhận, đánh giá cao những thành tích, đóng góp của hai đồng chí. Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn khẳng định, đây là vinh dự của cá nhân, cũng là trách nhiệm của hai đồng chí đối với hoạt động điều tra, tố tụng của Phòng An ninh điều tra nói riêng và công tác điều tra của CATP nói chung.

Bổ nhiệm 2 Phó Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra CATP Hà Nội ảnh 2

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại buổi lễ

“Hai đồng chí được bổ nhiệm Phó Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra CATP hôm nay đều là cán bộ có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; được đào tạo cơ bản về chính trị, pháp luật và nghiệp vụ an ninh điều tra. Quá trình công tác, cả hai đồng chí đều thể hiện sự gương mẫu, tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, xây dựng mối đoàn kết nội bộ. Các đồng chí đã làm tốt công tác chỉ huy, chỉ đạo cán bộ chiến sỹ trong công tác điều tra, khám phá nhiều vụ án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng về xâm phạm an ninh quốc gia”, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.

Đồng chí Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra CATP Hà Nội nhấn mạnh, Phòng An ninh điều tra CATP là đơn vị duy nhất trong lực lượng an ninh thực hiện công tác tố tụng trong hoạt động điều tra của Cơ quan an ninh CATP Hà Nội. Trong những năm qua, hoạt động điều tra tố tụng của Phòng An ninh điều tra nói riêng và hoạt động điều tra của lực lượng an ninh nói chung đã được Ban Giám đốc CATP đặc biệt quan tâm chỉ đạo.


Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn đề nghị trên cương vị mới, các đồng chí Trần Văn Dũng và Nguyễn Thị Dung cần tiếp tục học tập, trau dồi kiến thức toàn diện về chính trị, pháp luật và nghiệp vụ; phối hợp chặt chẽ với các đồng chí trong Đảng ủy, Ban chỉ huy Phòng An ninh điều tra và các đơn vị liên quan, chủ động tham mưu đề xuất và triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch công tác.

Về phía Đảng ủy - Ban chỉ huy Phòng An ninh điều tra, cần tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ, tạo mọi điều kiện để các đồng chí Trần Văn Dũng và Nguyễn Thị Dung hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn mong muốn trong thời gian tới, tiếp tục nhận được sự chỉ đạo, phối hợp thường xuyên của Cục An ninh điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân TP Hà Nội trong công tác nghiệp vụ, kiểm sát hoạt động điều tra của CATP nói chung, công tác điều tra của lực lượng an ninh điều tra nói riêng và công tác truy tố, xét xử đảm bảo các yêu cầu chính trị, pháp luật, nghiệp vụ.

Bổ nhiệm 2 Phó Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra CATP Hà Nội ảnh 3

Trung tá Trần Văn Dũng phát biểu cảm ơn và lĩnh hội ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Giám đốc CATP Hà Nội

Tại buổi lễ, Trung tá Trần Văn Dũng, Phó Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra CATP đã trân trọng bày tỏ cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, Cục An ninh điều tra, Thường vụ Đảng ủy Ban Giám đốc CATP, Phòng Tổ chức cán bộ, Đảng ủy - Ban chỉ huy Phòng An ninh điều tra đã tin tưởng và giúp đỡ để bản thân và đồng chí Nguyễn Thị Dung được bổ nhiệm chức danh Tư pháp này.

“Được bổ nhiệm chức danh Tư pháp Phó Thủ trưởng Cơ quan ANĐT - CATP là một vinh dự lớn đối với chúng tôi và đây cũng là một nhiệm vụ mới, quan trọng trong thực hiện công tác tham mưu cho Giám đốc CATP và Thủ trưởng Cơ quan ANĐT với những quyết sách cũng như các Quyết định Tố tụng hình sự, đặc biệt là trong bối cảnh công tác đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn Thủ đô đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, phức tạp. Nhiệm vụ này không những phải tuân thủ các quy định của pháp luật, mà còn đảm bảo các yêu cầu chính trị, nghiệp vụ”, Trung tá Trần Văn Dũng bày tỏ và khẳng định luôn nỗ lực, cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo ANCT; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo và các đơn vị liên quan để hoàn thành tốt nhiệm vụ được cấp trên giao phó, giữ gìn sự bình yên của Thủ đô Hà Nội nói riêng, cả nước nói chung.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC