Chính trị - Xã hội

Bộ Ngoại giao cập nhật thông tin 2 công dân Việt Nam đang bị điều tra tại Tây Ban Nha

Mai Phương
ANTD.VN -  Chiều 7-7-2022, tại cuộc họp báo thường kỳ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã cho biết thông tin cập nhật về 2 công dân Việt Nam đang bị điều tra ở Tây Ban Nha với cáo buộc “xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi” và “xâm phạm quyền riêng tư”.
Bộ Ngoại giao cập nhật thông tin 2 công dân Việt Nam đang bị điều tra tại Tây Ban Nha ảnh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

Cụ thể, trả lời câu hỏi của phóng viên về vấn đề này, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết, Đại sứ quán Việt Nam đã nhận được thông báo từ cảnh sát Tây Ban Nha. Đại sứ quán đã khẩn trương bước đầu triển khai biện pháp bảo hộ công dân. Hiện nay, Đại sứ quán tiếp tục theo dõi vụ việc, sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân phù hợp với pháp luật sở tại và pháp luật Việt Nam.

Cũng theo Đại sứ quán, các cơ quan chức năng của Tây Ban Nha vẫn đang trong quá trình thu thập thông tin và chứng cứ phục vụ vụ án. Bà Hằng cho biết, 2 công dân trong điều kiện sức khỏe bình thường, được hỗ trợ pháp lý theo đúng quy định.

“Thông tin về vụ việc cũng như những vụ việc liên quan đến bảo hộ công dân sẽ được Bộ Ngoại giao cung cấp theo đúng chức năng nhiệm vụ và thẩm quyền, phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC