Thế giới

Bộ lạc Syria trục xuất SDF khỏi một thị trấn ở Deir Ezzor

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Ngày 8-9, thị trấn Jadid Akidat ở vùng nông thôn phía Đông tỉnh Deir Ezzor, Syria đã chứng kiến ​​căng thẳng gia tăng sau các cuộc đụng độ bạo lực giữa người dân địa phương và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn.
Bộ lạc Syria trục xuất SDF khỏi một thị trấn ở Deir Ezzor ảnh 1

Lực lượng Dân chủ Syria được Mỹ hậu thuẫn

Nhiều nguồn tin địa phương ở vùng nông thôn tỉnh Deir Ezzor ngày 8-9 cho biết, các thành viên của bộ lạc Al-Akidat đã bắt giữ một số tay súng SDF ở Jadid Akidat và sau đó trục xuất họ khỏi thị trấn này.

Các nguồn tin chỉ ra rằng, các cuộc đụng độ vũ trang đã nổ ra giữa những thành viên của bộ tộc Al-Akidat và SDF sau khi lực lượng được Mỹ hậu thuẫn gửi quân tiếp viện đến để bắt giữ một số cư dân của thị trấn.

Các nguồn tin cho biết thêm, một trong những cư dân của thị trấn, anh Atallah Nayef Al-Hussein, đã bị các tay súng SDF đánh trọng thương, khi những thanh niên địa phương tìm cách tấn công trụ sở của tổ chức này hôm 8-9.

Bộ lạc Al-Akidat đã tiếp quản thị trấn Jadid Akidat sau khi SDF rút khỏi khu vực này cách đây không lâu, tuy nhiên, SDF sau đó nói họ sẽ quay lại và thiết lập lại quyền kiểm soát khu vực này.

Theo Al-Masdar News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC