Thế giới

Bộ lạc bị lạm dụng khỏa thân để kiếm tiền

Minh Anh
ANTĐ - Jarawa, vốn là một bộ lạc nguyên thủy đầu tiên liên lạc với thế giới bên ngoài. Nhưng hiện nay, chính họ lại bị những khách du lịch lợi dụng để mua vui.

Jarawa vốn là một bộ lạc đầu tiên đã liên lạc với thế giới bên ngoài vào cuối những năm 90. Hiện nay quần đảo Andaman, nơi bộ tộc sinh sống đã trở thành một điểm du lịch thu hút khách từ xa. Nhưng thay vì tôn trọng để tìm hiểu văn hóa và nếp sống của bộ tộc người này, khách du lịch lại coi họ như những trò mua vui, bằng cách yêu cầu khỏa thân và bắt họ nhảy.

Bộ lạc bị lạm dụng khỏa thân để kiếm tiền ảnh 1

Bộ lạc bị lạm dụng khỏa thân để kiếm tiền ảnh 2

Bộ lạc này đang bị làm nhục hàng ngày, và những khách du lịch thậm chí coi họ như những động vật trong sở thú. Bộ lạc Jarawa hiện sống tại một khu bảo tồn rừng nhiệt đới, thuộc quần đảo Andaman, phía bắc của đường xích đạo ở Ấn Độ Dương.

Bộ lạc bị lạm dụng khỏa thân để kiếm tiền ảnh 3

Bộ lạc bị lạm dụng khỏa thân để kiếm tiền ảnh 4

Các du khách sẽ phải xếp hàng từ sáng, để đi qua khu rừng này. Khi gặp những người phụ nữ bán khỏa thân, họ vứt cho đồ ăn và còn yêu cầu nhảy. Bộ tộc Jarawa hiện nay bao gồm tất cả 403 thành viên. Trên thực tế, bộ tộc này phải được bảo vệ và tạo điều kiện sinh sống, nhưng dường như có dấu hiệu không có nơi nào cung cấp nguồn lương thực, thực phẩm cho họ.

Du khách sẽ phải trả 350 bảng Anh để đi qua khu bảo tồn. Những người thuộc bộ tộc đứng bên cạnh con đường nhằm chờ được phát cho bánh quy hay hoa quả, một cảnh tượng như trong sở thú. Cảnh sát khu vực này đã bỏ qua cho những yêu cầu của du khách. Một clip ghi lại hình ảnh các cô gái ngực trần nhảy múa cho khách du lịch đã được đăng tải. Lúc đầu, họ không đồng ý, nhưng khi một du khách nói, “tôi đã cho bạn thực phẩm”, thì các cô gái đã làm theo yêu cầu.

Một phóng viên cho biết bộ tộc này đang bị lạm dụng, bằng cách là thay vì được bảo vệ, họ bị biến thành công cụ kiếm tiền. Thậm chí, giờ có những đứa trẻ sinh ra là con của người ngoài, nhưng không được chấp nhận và bị bộ tộc giết.

Theo Dailymail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC