Chính trị - Xã hội

Bộ KH-ĐT bảo vệ thành công 6 đạo luật quan trọng

Vân Hằng
ANTD.VN -  Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) Trần Quốc Phương cho biết, trong giai đoạn 2016-2020, Bộ KH-ĐT đã trình và bảo vệ thành công 6 đạo luật quan trọng đối với nền kinh tế, góp phần cải thiện mạnh mẽ môi trường kinh doanh.
Bộ KH-ĐT bảo vệ thành công 6 đạo luật quan trọng ảnh 1

Thứ trưởng Bộ KH-ĐT Trần Quốc Phương báo cáo tại hội nghị

Chiều nay (8/1), Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH- ĐT) tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 5 năm (2015-2020) và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Báo cáo tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ KH- ĐT Trần Quốc Phương cho biết, các đạo luật quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế được trình và bảo vệ thành công trong giai đoạn vừa qua gồm: Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, Luật Quy hoạch, Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư (sửa đổi), Luật Doanh nghiệp (sửa đổi), và Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP).

Bên cạnh đó, Bộ cũng hoàn thành nhiều văn bản hướng dẫn để góp phần đẩy mạnh cải cách, nhất là thủ tục hành chính, cải thiện mạnh mẽ về môi trường kinh doanh, thúc đẩy kinh tế tư nhân, đổi mới sáng tạo.

Đáng chú ý, Bộ KH- ĐT đạt được nhiều thành tích quan trọng trong giải ngân vốn đầu tư công, nhất là năm 2020, nhờ thực hiện quyết liệt các giải pháp thúc đẩy vốn đầu tư công năm 2020 đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Ước giải ngân đến ngày 31/12/2020 đạt 82,8%.

“Đây là năm có tỷ lệ giải ngân cao nhất trong giai đoạn 2016-2020”- Thứ trưởng Trần Quốc Phương cho hay.

Cùng với đó, môi trường kinh doanh được cải thiện mạnh mẽ, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp, khuyến khích, thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp hiệu quả, an toàn và bền vững.

Theo Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng, giai đoạn 2016-2020 là giai đoạn rất nhiều thách thức nhưng lại vô cùng thành công. Bộ KH-ĐT sẽ nhanh chóng triển khai nhiệm vụ năm 2021 và giai đoạn tới để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC