Chính trị - Xã hội

Bộ Giáo dục đề nghị cho học sinh tiếp tục nghỉ hết tháng 2 để phòng dịch Covid-19

Mai Anh
ANTD.VN - Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh thành phố xem xét cho học sinh nghỉ học hết tháng 2.

Cụ thể, tại văn bản gửi UBND các tỉnh thành phố, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ nêu rõ, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương xem xét tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 02/2020.

Căn cứ tình hình thực tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành và sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo.

Phun khử khuẩn trường học chống dịch bệnh

Phun khử khuẩn trường học chống dịch bệnh

Văn bản này được đưa ra sau ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19, sáng 14/2.

Theo đó, Phó Thủ tướng nêu rõ: "Tinh thần là phải an toàn, an tâm mới đi học trở lại. An toàn cả dưới góc độ chuyên môn lẫn trong suy nghĩ của học sinh, phụ huynh. Không nên cho đi học trở lại mà học sinh vẫn lo sợ bị lây nhiễm ở trường, vẫn phải đeo khẩu trang trong lớp học".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC