Đời sống

Bộ Giáo dục cảnh báo thông tin sai lệch trước tin đồn lộ đề thi Ngữ văn

Duy Anh
ANTD.VN - Bộ GD-ĐT vừa lên tiếng chính thức cảnh báo về thông tin sai lệch đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Fanpage chính thức của Bộ GD-ĐT vừa đưa ra cảnh báo: Hiện nay trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin giả mạo, sai lệch về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Bộ GD-ĐT đã báo cáo các cơ quan chức năng để xem xét, xử lý.

Bộ GD-ĐT cũng cảnh báo người dân không lan truyền, phát tán các thông tin giả mạo này.

Trước đó nhiều người xôn xao trước ngày ngày được cho là chụp từ fanpage của Bộ GD-ĐT về đề thi ngữ văn trước khi môn thi này kết thúc.

Bộ Giáo dục cảnh báo thông tin sai lệch trước tin đồn lộ đề thi Ngữ văn ảnh 1
Fanpage Bộ GD-ĐT cảnh báo tin đồn sai lệch về kỳ thi

Ông Lê Mỹ Phong, Ủy viên thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia, Phó cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cũng khẳng định chắc chắn không có chuyện lộ đề thi môn Ngữ văn.

“Buổi thi môn Ngữ văn tại các điểm thi sáng nay diễn ra rất bình thường theo đúng kế hoạch và quy định”, ông Phong thông tin và cho biết, Bộ GD-ĐT đã báo cáo công an xử lý.

Trước đó, một tài khoản khá nổi tiếng trên mạng xã hội tên Kaito Kid đã đăng bài: "Cuối cùng thì màn trình diễn ảo thuật đã kết thúc. Đề thi chính là CHIẾC THUYỀN NGOÀI XA của Nguyễn Minh Châu nha mọi người. Chúc mọi người ngày mai thi tốt nha".

Bài viết này thu hút hơn 63.000 lượt bình luận, 18.000 lượt chia sẻ và hơn 115.000 lượt thích. Và thực tế đề Ngữ văn sáng nay đã ra đúng tác phẩm này. Tình trạng đoán đề thi cũng thường xảy ra vào các năm trước khi các tác phẩm gần như được quay vòng trong các mùa thi và cũng đều xuất hiện tin đồn lộ đề thi.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC