Chính trị - Xã hội

Bộ GD-ĐT phối hợp với Công an làm rõ vụ nghi lộ đề thi Toán trên mạng xã hội

Duy Anh
ANTD.VN - Ngày 8/7, Bộ GD-ĐT cho biết, ngay khi có thông tin đề Toán bị lộ trên mạng xã hội, tối 7/7, Ban chỉ đạo thi Quốc gia đã nắm bắt và phối hợp với cơ quan Công an để điều tra làm rõ.

Đại diện Bộ GD-ĐT cho hay, ngay khi có thông tin đề Toán bị lộ trên mạng xã hội tối 7/7, Ban chỉ đạo thi Quốc gia đã nắm bắt và phối hợp với cơ quan công an để điều tra làm rõ.

Được biết sự việc xảy ra vào khoảng 15h55 ngày 7/7, khi thí sinh vẫn đang trong giờ làm bài thi môn Toán, người này đã đăng tải bình luận chứa ảnh chụp được cho là mã đề 106 của môn Toán kèm lời “cầu cứu”: “Giải giúp bé nhà em, 36 – 38 – 40 – 42 - 45 với, gấp ạ”.

Bộ GD-ĐT phối hợp với Công an làm rõ vụ nghi lộ đề thi Toán trên mạng xã hội ảnh 1

Đề Toán thi tốt nghiệp THPT 2021 được cho là có thể bị lộ khi được người nhà thí sinh tung lên mạng để xin trợ giúp

Điều này khiến nhiều người bức xúc vì cho rằng đây có thể là hành vi gian lận thi cử. Người nhà của G. có thể là thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay và đã chụp ảnh đề thi ra ngoài nhằm xin sự trợ giúp của người thân khi chưa hết giờ làm bài.

Đáng nói, theo hình ảnh đăng tải, đề thi vẫn được đặt trên bàn tại phòng thi, còn phiếu trả lời trắc nghiệm ghi số báo danh người dự thi.

Trước vụ việc này phía Bộ GD-ĐT cho bết, trong các kỳ thi luôn có tình trạng làm nhiễu thông tin, sửa ngày, sửa giờ khi tung đề thi lên mạng trước mỗi kỳ thi. Tuy nhiên, dù bất cứ lý do gì thì cơ quan chức năng cũng sẽ vào cuộc điều tra để làm rõ vụ việc.

Ban chỉ đạo thi sẽ thông tin cụ thể về vụ việc này sau khi có kết quả điều tra.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC