Đời sống

Bộ GD-ĐT lên tiếng vụ bảo vệ đánh người trong sân trường gây phản cảm

Duy Anh
ANTD.VN - Mạng xã hội mới đây xuất hiện clip ghi lại cảnh người đàn ông được cho là bảo vệ trường THPT Bắc Kiến Xương liên tiếp đánh, đạp, thậm chí quật ngã một thanh niên ngay giữa sân trường, trước sự chứng kiến của nhiều học sinh.
Bộ GD-ĐT lên tiếng vụ bảo vệ đánh người trong sân trường gây phản cảm ảnh 1

Hình ảnh cắt từ Clip cho thấy hành vi đánh người tại trường THPT Bắc Kiến Xương, Thái Bình

Ngày 18/9, thông tin từ Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD-ĐT cho biết, Vụ đã yêu cầu Sở GD-ĐT Thái Bình kiểm tra, chỉ đạo làm rõ sự việc, khiển trách bảo vệ đánh người trước hiện tượng nhân viên bảo vệ của Trường THPT Bắc Kiến Xương có hành vi không đúng chuẩn mực khi thực hiện nhiệm vụ, gây ảnh hưởng tới môi trường sư phạm và tạo dư luận không tốt trong xã hội.

Được biết, Sở GD-ĐT Thái Bình đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường THPT Bắc Kiến Xương tạm dừng hợp đồng lao động đối với nhân viên bảo vệ có hành vi nói trên để làm rõ trách nhiệm. Tổ chức họp Hội đồng giáo dục nhà trường để rà soát, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân có liên quan đến sự việc trên.

Đồng thời Sở này yêu cầu nhà trường tăng cường công tác tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường về các quy định của pháp luật trong việc đưa các thông tin lên mạng xã hội; việc thực hiện bộ quy tắc ứng xử trong nhà trường.

Sự việc xảy ra sáng 16/9, bảo vệ đã bắt gặp một thanh niên từ bên ngoài nhảy qua tường vào trong trường THPT Bắc Kiến Xương. Thanh niên nói là học sinh lớp 12A1 nhưng được xác minh không phải học sinh của lớp hay của trường.

Ban Giám hiệu trường này cũng thừa nhận, hành vi đánh người giữa sân trường trước sự chứng kiến của nhiều học sinh là phản cảm, không phù hợp với môi trường giáo dục.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC