Chính trị - Xã hội

Bộ GD-ĐT họp với 63 địa phương về việc mở cửa trường học sau Tết Nguyên đán

Duy Anh
ANTD.VN - Ngày 19-1, Bộ GD-ĐT đã họp với lãnh đạo 63 tỉnh, thành phố về việc dạy học trực tiếp đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong các trường học theo chỉ đạo của Thủ tướng về việc mở cửa trường học trở lại.
Bộ GD-ĐT họp với 63 địa phương về việc mở cửa trường học sau Tết Nguyên đán ảnh 1

Lấy ý kiến lãnh đạo 63 tỉnh, thành bàn giải pháp thúc đẩy việc mở cửa trường học an toàn phòng, chống dịch

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 16/01/2022 về việc mở cửa trường học trở lại, sáng 19/1, Bộ GDĐT chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội thảo trực tuyến về tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong các cơ sở giáo dục.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn chủ trì hội thảo với mục tiêu đánh giá tình hình tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục theo Nghị quyết 128/NQ-CP về thích ứng an toàn, linh hoạt, phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả; cơ sở khoa học và thực tiễn của việc mở cửa trường học an toàn phòng, chống dịch.

Đồng thời, lấy ý kiến lãnh đạo 63 tỉnh thành bàn giải pháp thúc đẩy việc mở cửa trường học an toàn phòng, chống dịch tại các địa phương.

Bộ GD-ĐT cũng lấy kinh nghiệm về việc mở cửa trường trở lại của một số nước châu Á trong tình hình dịch bệnh vẫn tiếp diễn như hiện nay. Nhiều chuyên gia cũng tham góp ý kiến về cơ sở khoa học và thực tiễn của việc mở cửa trường học trở lại đồng thời đảm bảo an toàn cho thầy và trò phòng chống dịch.

Trước đó, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về việc xem xét mở cửa trường học trở lại ngày 16/1, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ GD-ĐT chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế tổ chức ngay hội thảo trực tuyến toàn quốc lấy ý kiến của các chuyên gia, các nhà khoa học và các địa phương thống nhất có lộ trình cụ thể để mở cửa các cơ sở giáo dục, đào tạo, các trường học trở lại trên toàn quốc, báo cáo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kết quả và đề xuất cụ thể để xem xét, quyết định.

Bộ GD-ĐT hướng dẫn các địa phương cho học sinh từ 12 tuổi trở lên đi học trực tiếp an toàn trở lại sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sớm nhất có thể, nhất là đối với các địa phương có tỷ lệ cao trong việc tiêm đủ liều vaccine cho đối tượng từ 12 -17 tuổi.

Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương tổ chức Hội thảo khoa học, nghiên cứu, tham khảo kinh nghiệm của các nước và tham khảo tổ chức WHO để báo cáo cấp có thẩm quyền về việc tiêm vắc xin cho trẻ em từ 5-11 tuổi;

Chủ trì, phối hợp với Bộ GD-ĐT tạo hướng dẫn các địa phương, các cơ sở giáo dục về biện pháp phòng, chống dịch cho trẻ em, học sinh đi học an toàn trở lại; Khẩn trương, nghiên cứu sửa đổi, ban hành tiêu chí xác định các cấp độ dịch trong tình hình mới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC