Đời sống

Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương tiếp nhận học sinh về cư trú sau giãn cách Covid-19

Duy Anh
ANTD.VN -Trước thực tế người  dân từ các tỉnh, thành phố di chuyển về cư trú tại quê quán sau thời gian dài giãn cách xã hội vì Covid-19, Bộ GD-ĐT đã đề nghị địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh thuộc đối tượng này được nhập học sớm nhất.
Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương tiếp nhận học sinh về cư trú sau giãn cách Covid-19 ảnh 1

Hà Nội tích cực hỗ trợ người dân di chuyển về quê sau thời gian giãn cách xã hội vì Covid-19

Ngày 9-10, Bộ GD-ĐT đã có công văn đề nghị Sở GD-ĐT cả nước tiếp nhận và tạo điều kiện học tập cho học sinh di chuyển về cư trú tại địa phương.

Theo Bộ GD-ĐT, hiện nay nhiều học sinh, trẻ em mầm non cùng gia đình từ các tỉnh, thành phố di chuyển về cư trú tại địa phương sau một thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh sớm ổn định, tiếp tục học tập tại địa phương nơi cư trú, Bộ GDĐT đề nghị các Sở GDĐT tiếp tục thực hiện Công văn số 3508/BGDĐT-GDTrH ngày 17/8/2021 của Bộ GD ĐT về việc tiếp nhận, tạo điều kiện cho học sinh học tập tại nơi cư trú do dịch COVID-19.

Chỉ đạo các nhà trường nơi học sinh chuyển đến chủ động, tạo điều kiện thuận lợi tiếp nhận học sinh vào học tập, đồng thời phối hợp với nhà trường nơi học sinh chuyển đi sớm hoàn thành thủ tục chuyển trường theo quy định.

Các Sở GDĐT chỉ đạo các nhà trường chủ động bố trí xếp lớp cho học sinh học tập theo đúng đối tượng; tổ chức ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh chuyển đến để kịp thời đáp ứng yêu cầu học tập theo kế hoạch giáo dục của nhà trường.

Hiện vẫn chưa có số liệu thống kê cụ thể về tình trạng mắc kẹt học sinh, trẻ mầm non tại những địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội và những học sinh vừa được cùng gia đình di chuyển về quê. Thực tế, việc tạo điều kiện học tập cho những học sinh này chỉ thuận lợi nếu được địa phương đó quan tâm, chỉ đạo.

Nếu địa phương nào không có chỉ đạo, hướng dẫn, người dân sẽ gặp nhiều vướng mắc trong quá trình xin cho con em đi học trở lại vì năm học đã bắt đầu được hơn 1 tháng.

Do vậy, Bộ GD-ĐT đề nghị, trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc, các Sở GDĐT báo cáo về Bộ GDĐT để được hướng dẫn giải quyết kịp thời.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC