Thể thao

Bồ Đào Nha siết chặt an ninh bảo vệ Ronaldo tại EURO 2016

Đức Anh
ANTĐ - Theo HLV đội tuyển Bồ Đào Nha, Fernando Santos, đội bóng bã trầu đã chuẩn bị tinh thần cho những biện pháp an ninh cao nhất tại EURO 2016 và yêu cầu giới hâm mộ hiểu rằng các cầu thủ sẽ không được tự do như thường lệ. 

Sự hiện diện của Cristiano Ronaldo trong đội hình cũng có nghĩa Bồ Đào Nha là một trong những đội bóng được bảo vệ cao nhất, trong bối cảnh chủ nhà Pháp phải siết chặt an ninh giữa những lo ngại giải vô địch các quốc gia châu Âu có thể là mục tiêu bị tấn công khủng bố.

Ronaldo bị coi là mục tiêu hàng đầu của chủ nghĩa khủng bố

Ronaldo bị coi là mục tiêu hàng đầu của chủ nghĩa khủng bố

Santos cho biết, những biện pháp an ninh như vậy sẽ đi kèm với những bất tiện, song các học trò của ông đã chuẩn bị tinh thần để hòa nhập.

“Bồ Đào Nha là một trong những đội bóng có nguy cơ bị tấn công cao, bởi vì chúng tôi sở hữu Ronaldo. Chúng tôi phải chuẩn bị cho điều này” – Santos giải thích - “Chúng tôi biết Bồ Đào Nha sẽ được an ninh Pháp bảo vệ nghiêm ngặt và các CĐV của chúng tôi phải hiểu điều đó”.

Sau khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố ở Paris hồi tháng 11-2015 khiến 130 người thiệt mạng, chủ nhà Pháp đã lên kịch bản kỹ lưỡng về an ninh tại EURO 2016.

Sẽ có khoảng 100.000 cảnh sát, binh sỹ và nhân viên an ninh tham gia bảo đảm an toàn cho bữa tiệc bóng đá lớn nhất châu Âu diễn ra từ ngày 10-6 đến 10-7. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC