Thế giới

Bồ Đào Nha khánh thành cầu đi bộ “cực dễ đau tim”

Hải Yến
ANTD.VN -  Cầu Arouca treo lơ lửng trên một hẻm núi ở miền Bắc Bồ Đào Nha vừa chính thức khánh thành vào ngày 2-5-2021. Đây là cây cầu dành cho người đi bộ dài nhất thế giới và có lẽ tốt nhất là bạn nên chuẩn bị tinh thần trước khi đi bước trên cầu.
Bồ Đào Nha khánh thành cầu đi bộ “cực dễ đau tim” ảnh 1

Khách tham quan đi bộ trên cầu Arouca

Cầu Arouca có quãng đường đi bộ dài 500m, dọc theo một lối đi bằng kim loại được treo bằng dây cáp, ở độ cao khoảng 175m với phía dưới là một thác nước và sông Paiva.

Arouca nằm cách thành phố Lisbon, Thủ đô Bồ Đào Nha 300km. Lần đầu tiên đi bộ trên cầu, nhiều người cảm thấy xúc động nhưng một số người thừa nhận rằng cảm thấy hơi khó chịu khi ở trên cao.

Bồ Đào Nha khánh thành cầu đi bộ “cực dễ đau tim” ảnh 2

Một góc của cầu đi bộ dài nhất thế giới

Sách Kỷ lục Thế giới Guinness cho biết, cây cầu treo dài nhất thế giới dành cho người đi bộ là Cầu Kokonoe Yume của Nhật Bản, mở cửa vào năm 2006 và dài 390m. Nhưng cầu treo Charles Kuonen, được khai trương trên dãy núi Alps của Thụy Sĩ vào năm 2017, thách thức với độ cao 494m.

Cầu Arouca có vốn đầu tư 2,3 triệu euro (2,8 triệu USD). Trẻ em dưới 6 tuổi không được phép vào và tất cả các chuyến tham quan sẽ có hướng dẫn viên đi kèm.

Theo AP

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC