Chính trị - Xã hội

Bộ Công an trao giải cuộc thi "Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống"

Linh Nhi

ANTD.VN -  Ngày 9-11, Bộ Công an đã tổ chức tổng kết, trao giải báo chí với chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2019 -2020. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và Nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì lễ trao giải.

Bộ Công an trao giải cuộc thi "Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống" ảnh 1

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành và đồng chí Hồ Quang Lợi trao giải cho các tác giả đạt giải Nhất cuộc thi

Sau hơn một năm, Bộ Công an phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam phát động cuộc thi giải báo chí với chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”, giai đoạn 2019 -2020, từ tháng 5-2019, Ban Tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các tác giả chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp trong và ngoài lực lượng CAND.

Bộ Công an trao giải cuộc thi "Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống" ảnh 2

Phóng viên Chu Hương - Báo An ninh Thủ đô (thứ 3 trái sang) cùng các tác giả đạt giải Nhì cuộc thi

Ban tổ chức đã nhận được 535 tác phẩm gồm các loại hình báo in, báo truyền hình, phát thanh, điện tử. Đây là một trong những lần thi có số lượng tác phẩm tham gia nhiều nhất so với các năm trước đây.

Các tác phẩm tham dự giải đã phản ánh đậm nét, chân thực, phong phú và đa dạng về đề tài an ninh trật tự và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Ban tổ chức đã họp, thẩm định, đánh giá và chọn ra 44 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, trong đó có 4 giải nhất, 8 giải nhì, 12 giải ba và 20 giải khuyến khích. Cùng với đó, Ban tổ chức đã trao 5 giải cho 5 tập thể xuất sắc nhất than gia cuộc thi.

"Cuộc thi đã tạo được không khí sôi nổi, hào hứng cho những người cầm bút chuyên nghiệp và không chuyên đi sâu tìm hiểu, khám phá và thể hiện thành công các tác phẩm báo chí xuất sắc với mảng đề tài quan trọng này", đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam nhấn mạnh.

Bộ Công an trao giải cuộc thi "Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống" ảnh 3

20 nhóm tác giả đạt giải Khuyến khích

Phát biểu tại lễ trao giải, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an ghi nhận và đánh giá cao các tác giả, đơn vị đã tham gia cuộc thi. Các tác phẩm đã thể hiện nhiều nội dung sinh động, hấp dẫn về đấu tranh phòng, chống tội phạm, xây dựng lực lượng CAND, nêu bật các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong lĩnh vực an ninh trật tự và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Các tác phẩm đã tạo nên một bức tranh sinh động, khắc họa đậm nét hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Bộ Công an trao giải cuộc thi "Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống" ảnh 4

Ban tổ chức và 44 nhóm tác giả chụp ảnh lưu niệm

Tham dự cuộc thi, Báo An ninh Thủ đô xuất sắc giành 2 giải Nhì và Khuyến khích với tác phẩm: "Lần theo đường đi của các đối tượng mua bán mô tạng người" của tác giả Chu Hương - Đức Anh và "Bản lĩnh điều tra viên: Lật tẩy chiêu trò, thủ đoạn tinh vi của tội phạm" của nhóm tác giả Yên Hưng - Nguyên Tuấn - Quang Trường.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC