Pháp luật

Bộ Công an thông tin về vụ việc liên quan đến ca sĩ Thủy Tiên và các nghệ sỹ quyên góp từ thiện

LN
ANTD.VN - Ngày 23-1, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cho biết, đã thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm liên quan đến quyên góp tiền từ thiện.

Trước đó, khoảng tháng 5-2021, Cục Cảnh sát hình sự nhận phản ánh về việc ca sĩ Thủy Tiên, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, MC Trấn Thành, MC Đại Nghĩa và bà Nguyễn Thị Hương huy động tiền từ thiện để cứu trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi đợt lũ năm 2020. Những người này bị tố giác thiếu minh bạch khi phân phối, sử dụng tiền quyên góp.

Bộ Công an thông tin về vụ việc liên quan đến ca sĩ Thủy Tiên và các nghệ sỹ quyên góp từ thiện ảnh 1

Bộ Công an thông tin vụ việc liên quan đến một số nghệ sỹ

Qúa trình xác minh, Cục Cảnh sát hình sự xác định các nghệ sĩ trên không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp, không có dấu hiệu phạm tội nên không khởi tố vụ án hình sự. Cụ thể, lượng tiền đổ vào tài khoản của những người đứng ra nhận quyên góp ít hơn số tiền họ đã đi ủng hộ từ thiện.

Cuối năm 2021, Công an TP Hồ Chí Minh cũng xác định không có dấu hiệu tội phạm trong việc nghệ sĩ Hoài Linh quyên góp từ thiện, sau đó chậm giải ngân. Vì thế, Cơ quan Công an không khởi tố vụ án liên quan đến việc nghệ sĩ bị 4 người tố cáo chiếm đoạt tiền quyên góp từ thiện.

Sau khi vào cuộc, Bộ Công an đã yêu cầu cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng rà soát tài khoản nhiều nghệ sĩ tại các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự liên quan việc làm từ thiện của các nghệ sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Đại Nghĩa...


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC