Chính trị - Xã hội

Bộ Công an kích hoạt Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 tại TP. HCM

Xuân Công
ANTD.VN -  Trong 1 tuần khẩn trương thi công ngày đêm, ngày 30-8, Bộ Công an đã tổ chức lễ khánh thành, đưa vào hoạt động Bệnh viện dã chiến Phước Lộc điều trị bệnh nhân Covid-19 tại xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh...

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19; cùng các đồng chí trong Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ tại khu vực phía Nam, lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh, dự lễ khành thành.

Về phía Bộ Công an, đồng chí Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Ủy viên Trung ưởng Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy tiền phương của Bộ Công an chủ trì buổi lễ.

Bộ Công an kích hoạt Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 tại TP. HCM ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Tổ công tác đặc biệt kiểm tra trang thiết bị của bệnh viện

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp tại TP. Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành phía Nam, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đã thống nhất triển khai Bệnh viện dã chiến tại TP Hồ Chí Minh với công suất 300 giường. Bước đầu đảm bảo có 100 giường để phục vụ hồi sức cấp cứu đối với bệnh nhân nặng.

Trong quá trình triển khai, Bộ Công an đã được Bộ Y tế, UBND TP Hồ Chí Minh, các lực lượng liên quan và các nhà tài trợ quan tâm hỗ trợ để đảm bảo cho Bệnh viện được triển khai, đi vào hoạt động một cách nhanh nhất.

Các chuyên gia của Bệnh viện Nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức đã hỗ trợ, vừa góp ý, vừa thi công hoàn thiện và bổ sung những hạng mục cần thiết nên bệnh viện đã cấp tốc được hoàn thành chỉ sau 7 ngày tổ chức thi công.

Đồng chí Thứ trưởng thông tin, sau thời gian dài trên tuyến đầu chiến đấu với Covid-19, hiện lực lượng Công an đã có trên 2.000 cán bộ chiến sĩ (CBCS) bị nhiễm Covid-19 và gần 10 CBCS hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ. Thời gian qua, lực lượng Công an đã sát cánh cùng với lực lượng Quân đội và ngành Y tế thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ của lực lượng tuyến đấu theo chỉ đạo cụ thể của Thủ tướng và Phó Thủ tướng. Để bảo vệ tính mạng cho CBCS, thân nhân CBCS và nhân dân, lãnh đạo Bộ Công an đã quyết tâm đưa Bệnh viện dã chiến Phước Lộc vào hoạt động…

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khánh thành, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam không giấu được sự xúc động: “Chúng ta đã trải qua hơn 1 năm chiến đấu với dịch bệnh. Chúng ta cũng đã biết sự nguy hiểm, thảm khốc do dịch bệnh gây ra. Ngay trong lực lượng tuyến đầu chống dịch như đội ngũ thầy thuốc, lực lượng Công an, Quân đội cũng đã có những chiến sĩ đã hy sinh vì dịch bệnh. Chúng ta cùng đau nỗi đau của hàng nghìn gia đình mất đi người thân; chúng ta cùng lo, cùng trăn trở với những khó khăn không thể diễn tả hết của hàng vạn gia đình, hàng vạn doanh nghiệp… nhưng chúng ta không thể gục ngã; chúng ta đã và đang làm tất cả để cùng nhau bảo vệ bằng được tính mạng và sức khỏa của nhân dân, của các lực lượng tham gia phòng chống dịch. Do đó, thêm một Bệnh viện dã chiến đi vào hoạt động, là chúng ta có thêm niềm hy vọng; thêm niềm tin sẽ có rất nhiều cuộc sống được giữ lại".

Phó Thủ tướng đánh giá Bộ Công an đưa vào hoạt động Bệnh viện dã chiến Phước Lộc là một minh chứng sống động cho sự hiệp đồng tác chiến, không còn sự phân biệt giữa lực lượng vũ trang với dân sự, giữa Trung ương với địa phương, giữa chính quyền với doanh nghiệp trong cuộc chiến chống Covid, tất cả là nhằm chiến thắng bằng được dịch bệnh.

Phó Thủ tướng cảm ơn các tổ chức, cá nhân đã không quản ngày đêm thi công để Bệnh viện dã chiến Phước Lộc đi vào hoạt động; cảm ơn các lực lượng tham gia chống dịch, đặc biệt là lực lượng Công an đã có mặt ngay từ ngày đầu tiên, và tin tưởng rằng, Bệnh viện dã chiến Phước Lộc với sự hỗ trợ về chuyên môn của những bệnh viện đầu ngành của ngành y tế và sự hỗ trợ của nhiều ngành, sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ điều trị bệnh nhân Covid.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC