Văn hóa - Giải trí

Bộ ảnh "Tướng Huy" in sách "Thần thoại" của Ý

Thanh Xuân
ANTD.VN - Bộ ảnh “Tướng Huy” của nhà nhiếp ảnh Việt Văn đã được chọn in vào cuốn sách ảnh “Thần thoại” tập 1 của Italia. Bộ ảnh gồm 10 bức về Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy, nguyên quyền Tư lệnh quân khu 2, người đã trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và bảo vệ biên giới phía Bắc.

Cuốn sách ảnh "Thần thoại 1" do DotArt Hiệp hội văn hóa của Trieste (Italia) tổ chức, đơn vị từng thực hiện hàng trăm triển lãm ảnh quốc tế khắp châu Âu và Liên hoan ảnh quốc tế Trieste Photo Days.

Sách có khổ 22x22cm, dày 490 trang với các chủ đề: Phóng sự chiến tranh, phóng sự lịch sử, ký ức, phóng sự xã hội và sức mạnh của thiên nhiên, phát hành tháng 10/2021.

Bộ ảnh "Tướng Huy" in sách "Thần thoại" của Ý ảnh 1

Bìa của cuốn sách "Thần thoại"

Cuốn sách được biên tập và giới thiệu bởi Enrico Medda, Giáo sư Văn học Hy Lạp tại Đại học Pisa. Một trong những phóng viên ảnh xuất sắc người Italia là Francesco Cito, sẽ làm khách mời đặc biệt của cuốn sách, trong chương dành riêng cho Phóng sự chiến tranh. Trong hơn 40 năm, ông đã đưa tin về các cuộc chiến tranh trên khắp thế giới bao gồm Afghanistan năm 1980, Chiến tranh vùng Vịnh năm 1990 và nhiều cuộc chiến khác.

Mỗi chương của cuốn sách sẽ được dành riêng cho một chủ đề với các phong cách chụp đa dạng của các tác giả. Những bức ảnh và dự án được đưa vào bộ sách Thần thoại I, sẽ được giới thiệu vào cuối tuần khai mạc Liên hoan nhiếp ảnh quốc tế Trieste Photo Days tại Ý, vào cuối tháng 10/2021, với một hội thảo về nhiếp ảnh, trong đó Francesco Cito và Giáo sư Medda cũng sẽ tham gia.

Bộ ảnh "Tướng Huy" in sách "Thần thoại" của Ý ảnh 2

Bộ ảnh "Tướng Huy" của nhà nhiếp ảnh Việt Văn được in trong cuốn sách

Bộ ảnh "Tướng Huy" do nhà nhiếp ảnh Việt Văn thực hiện, kể về Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy, nguyên quyền Tư lệnh quân khu 2, người đã trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và bảo vệ biên giới phía Bắc. Ông đã từng lập nhiều chiến công hiển hách, nhận nhiều huân, huy chương cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng.

Bộ ảnh "Tướng Huy" in sách "Thần thoại" của Ý ảnh 3

Tác phẩm nằm trong bộ ảnh "Tướng Huy"

Bộ ảnh này nằm trong dự án ảnh dài hơi của Việt Văn mang tên “Tướng trận thời bình” đã hai lần được triển lãm tại Hà Nội và nhiều bức ảnh trong dự án đã đoạt Huy chương Vàng Px3- Paris (Pháp), giải Nhất Photometria (Hy Lạp), Huy chương Vàng- The Wordwide Gala Awards (Anh), bằng danh dự IPA (Mỹ), chung kết sáng tạo London (Anh)…

Việt Văn là tác giả đã đoạt trên 80 giải thưởng nhiếp ảnh và có tác phẩm xuất bản trên 20 sách, tạp chí quốc tế.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC